TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bloomberg: Ông Trump yêu cầu trợ lý tìm cách hạ giá USD

11-07-2019 - 14:44 PM | Tài chính quốc tế

Bloomberg: Ông Trump yêu cầu trợ lý tìm cách hạ giá USD

Tổng thống Donald Trump ngày càng lo ngại sức mạnh USD là mối đe dọa tới chính sách kinh tế của ông và đã yêu cầu các trợ lý tìm cách hạ giá đồng bạc xanh.

Tổng thống Donald Trump đã hỏi về USD khi phỏng vấn Judy Shelton và Christopher Waller tuần trước. Đây là hai ứng viên được ông chọn vào hội đồng thống đốc Fed, Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin nói. Waller, phó chủ tịch điều hành tại Fed St. Louis, trả lời rằng Fed không tính đến giá trị của USD khi thiết lập lãi suất.

Trump phàn nàn rằng sức mạnh của USD có thể ảnh hưởng xấu đến đợt bùng nổ kinh tế hiện tại – điều có thể giúp ông tái đắc cử. Ông chủ Nhà Trắng đề nghị các trợ lý tìm cách hạ giá đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đều phản đối can thiệp để hạ giá USD, theo các nguồn tin. Kudlow nhắc tổng thống rằng Bộ Tài chính mới là cơ quan chịu trách nhiệm giám sát sức mạnh đồng USD.

Tổng thống Trump từng nhiều lần kêu gọi Fed giảm lãi suất – động thái sẽ làm suy yếu USD. Tuy nhiên, ngoài công khai chỉ trích Fed cùng chủ tịch Jerome Powell, ông Trump chưa có động thái nào nhằm giảm sức mua của đồng bạc xanh.

Hôm 3/7, ông Trump cáo buộc Trung Quốc và châu Âu cố tình làm suy yếu đồng nội tệ và kích thích nền kinh tế của những nước này nhằm đạt được các lợi thế cạnh tranh với Mỹ. Ông nhấn mạnh Mỹ cần phản ứng tương xứng, hoặc tiếp tục làm "bù nhìn" chứng kiến các nước khác tiếp tục thao túng tiền tệ từ nhiều năm nay.

Theo Như Tâm

Người đồng hành/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên