TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bloomberg: TPBank dự kiến vốn hóa sẽ vượt 1 tỷ USD sau khi niêm yết

03-04-2018 - 13:45 PM | Tài chính - ngân hàng

Bloomberg: TPBank dự kiến vốn hóa sẽ vượt 1 tỷ USD sau khi niêm yết

TPBank có kế hoạch phát hành riêng lẻ 15% cổ phần cho nhà đầu tư và chi trả cổ tức, cổ phiếu thưởng tỷ lệ 28% trong năm nay.

Trả lời phỏng vấn về việc niêm yết cổ phiếu TPBank trên Bloomberg, ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch HĐQT TPbank cho biết: "Ngân hàng hi vọng vốn hóa sẽ tăng lên ít nhất 1 tỷ USD vào quý IV, sau khi lên sàn vào tháng này".

Ngoài ra, TPBank có kế hoạch sẽ chào bán 15% cổ phần cho các nhà đầu tư thông qua đợt phát hành riêng lẻ, đồng thời chi trả cổ tức và cổ phiếu thưởng tỷ lệ 28% vào năm nay. TPBank dự kiến sẽ nâng vốn điều lệ từ 5.840 tỷ đồng lên đến 8.500 tỷ đồng (tương đương 372 triệu USD), thông qua các đợt phát hành cổ phiếu.

555 triệu cổ phiếu TPBank sẽ được niêm yết trên HOSE vào ngày 19/4, với giá chào sàn là 32.000 đồng, giá trị khoảng 781 triệu USD. Năm nay cũng là cơ hội tốt cho các công ty chào bán cổ phiếu ra công chúng hay đưa cổ phiếu giao dịch trên sàn chứng khoán, khi mà chỉ số VNIndex đã tăng 21% kể từ đầu năm, tăng trưởng tốt nhất trong các nước châu Á. 

"Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ còn tăng nữa", ông Phú nói. Theo số liệu của Bloomberg, cổ phiếu nhóm ngân hàng đang dẫn đầu đà tăng trưởng trên thị trường với mức tăng 37% trong 3 tháng đầu năm.

Ông Đặng Trần Hải Đăng, Trưởng phòng Nghiên cứu Phân tích, Công ty Chứng khoán Công thương (VietinBankSc) cũng cho rằng điều kiện thị trường đang rất thuận lợi, cổ phiếu ngân hàng diễn biến tốt, do đó việc niêm yết vào thời điểm này là có lợi. 

Năm 2018, TPBank dự kiến sẽ tăng gấp đôi lợi nhuận trước thuế so với năm trước lên 2.200 tỷ đồng. Tổng tài sản tăng 17% lên 140.000 tỷ đồng, nợ xấu kiểm soát dưới mức 1%, thấp hơn nhiều so với với quy định của NHNN là 3%.

Hải Vân

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên