MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ Công thương giảm 7 đơn vị: cấp trưởng, cấp phó đi đâu?

23-11-2016 - 15:26 PM | Xã hội

Trả lời Tuổi Trẻ về phương án xây dựng cơ cấu tổ chức, một đại diện của Bộ Công thương cho biết đã có phương án giải quyết cho những cán bộ cấp trưởng, cấp phó dôi dư khi sắp xếp lại bộ máy.

Theo Bộ Công thương, phương án này đã tính đến việc dư thừa nhân sự và có thể khiến người lao động phải nghỉ việc.

Đây cũng là phù hợp khi thực hiện theo tinh thần nghị quyết 39-NQ/TW về tinh giản biên chế là 10%.

Bộ Nội vụ cũng đã giao chỉ tiêu biên chế năm 2017 của Bộ Công thương với số lượng biên chế năm 2017 giảm so với năm 2016.

Vì vậy, Bộ Công thương cho biết sẽ rà soát lại những lao động dôi dư, và có phương án giải quyết hợp lý, đảm bảo quyền lợi tối đa cho họ theo các quy định hiện hành của Nhà nước.

“Bộ có thể được xem xét, điều động giữ chức vụ cấp trưởng của đơn vị khác để thay thế cho lãnh đạo cấp trưởng nghỉ hưu trên cơ sở đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện, hoặc bố trí công tác tại các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp thuộc bộ” - đại diện Bộ Công thương thông tin.

Với trường hợp nhiều cục, vụ chức năng có nhiều cấp phó, bộ cũng khẳng định số lượng cấp phó từng đơn vị sẽ thực hiện đúng quy định của Luật tổ chức chính phủ.

Trường hợp dư thừa, bộ cho biết sẽ sắp xếp theo một số phương án như bổ nhiệm chức vụ tại một số đơn vị còn thiếu; bổ sung, thay thế công chức lãnh đạo chuyển công tác, nghỉ hưu hoặc cử làm tham tán; bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, người đại diện các tập đoàn, tổng công ty theo quy định hoặc tinh giản biên chế...

Theo N.AN

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên