MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Công Thương hướng dẫn giảm giá và tiền điện lần 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19

19-12-2020 - 14:38 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bộ Công Thương hướng dẫn giảm giá và tiền điện lần 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Bộ Công Thương vừa có công văn gửi Sở Công Thương các địa phương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc hỗ trợ giảm giá và tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 lần hai.

Đồng thời, nhưng cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 mua điện từ đơn vị thuộc EVN và đơn vị bán lẻ điện sẽ được giảm tiền điện (giá trị trước thuế).Trong đó, khách hàng sử dụng điện sinh hoạt được giảm 10% giá bán lẻ từ bậc 1 đến bậc 4. Khách hàng là cơ sở lưu trú và khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông sẽ được hưởng giá điện bán lẻ cho ngành sản xuất thay vì tính theo mức giá kinh doanh.

Cụ thể, cơ sở dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi và đã nhiễm Covid-19 được giảm 100% tiền điện. Cơ sở y tế được tùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 được giảm 20% tiền điện. Mức giảm áp dụng với phần tiền chưa tính thuế và áp dụng trực tiếp cho cơ sở phục vụ phòng chống

Những cơ sở phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thu phí cách ly y tế tập trung không được hưởng chính sách hỗ trợ giảm tiền và giá điện.

Thời gian giảm giá và tiền điện là 3 tháng, tính theo kỳ hóa đơn tháng 10, 11 và 12. Việc lập hóa đơn hỗ trợ giảm giá và tiền điện sẽ được thực hiện vào tháng này. Trường hợp hóa đơn tiền điện tháng 12 chưa phát hành, số tiền hỗ trợ của 3 tháng sẽ được hoàn trả trong hóa đơn tiền điện tháng 12. Trường hợp đã phát hành hoặc tổng số tiền được hỗ trợ lớn hơn tiền điện so với hóa đơn tháng 12,  khách hàng được hoàn trả vào những kỳ hóa đơn tiếp theo.

Hôm qua (17/12), Thủ tướng có Nghị quyết 180 về phương án giảm giá điện, tiền điện (đợt 2) cho khách hàng. Trong đó, người đứng đầu Chính phủ đồng ý về việc giảm giá, giảm tiền điện (đợt 2) như đề xuất của Bộ Công Thương tại Báo cáo số 919/2020.

Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan triển khai việc thực hiện, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách.

Theo Ngọc Hà

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên