MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực bán tăng mạnh trong phiên chiều, VN-Index không giữ được mốc 880 điểm trong phiên cuối tuần

Lực chốt lời mạnh từ nhà đầu tư trong nước, cùng tâm lý thận trọng trước áp lực bán mạnh của khối ngoại khiến thị trường dần suy yếu và VN-Index thậm chí không còn giữ được mốc 880 điểm.

Phiên giao dịch chiều khởi đầu khá tích cực và có thời điểm chỉ số VN-Index leo lệt mốc 885 điểm. Tuy vậy, lực chốt lời mạnh từ nhà đầu tư trong nước, cùng tâm lý thận trọng trước áp lực bán mạnh của khối ngoại khiến thị trường dần suy yếu và VN-Index thậm chí không còn giữ được mốc 880 điểm.

Nhiều cổ phiếu trong nhóm VNDiamond tăng khá mạnh trong phiên sáng nhưng đã "hạ nhiệt" đáng kể trong phiên chiều, FPT thậm chí lùi về sát mốc tham chiếu. Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, VIC, SAB, PLX, đóng cửa trong sắc đỏ đã kìm hãm đáng kể đà tăng của thị trường.

Dù vậy, trong phiên hôm nay nhóm ngân hàng đã thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng mạnh như BID, CTG, EIB, VPB, TCB…

Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dầu khí, khu công nghiệp, hạ tầng nhìn chung chịu áp lực điều chỉnh với số mã giảm chiếm ưu thế.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 4,27 điểm (0,49%) lên 878,98 điểm; HNX-Index tăng 0,73% lên 125,84 điểm và UPCom-Index tăng 0,47% lên 59,33 điểm. Thanh khoản thị trường khá cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 9.300 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại khá tiêu cực khi họ bán ròng gần 1.300 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó riêng CTG bị bán thỏa thuận xấp xỉ 26 triệu cổ phiếu với giá trị 650 tỷ đồng.

====================================

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực với sự bứt phá của các chỉ số. Các cổ phiếu trong rổ VNDiamond Index như MWG, FPT, PNJ, VPB, TCB…là tâm điểm thu hút dòng tiền lúc này. Kỳ vọng các quỹ ngoại mua chứng chỉ quỹ VFMVN Diamond ETF đang góp phần giúp nhóm cổ phiếu này tăng mạnh.

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm Bluechips mà còn lan tỏa ra các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng. Nhóm công nghệ, viễn thông cũng thu hút dòng tiền khá tốt với FPT, FOX, VGI, VTP, VTK, ICT, ELC…tăng điểm, trong đó ELC thậm chí tăng trần.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 6,96 điểm (0,8%) lên 881,67 điểm; HNX-Index tăng 0,93% lên 126,08 điểm và UPCom-Index tăng 0,47% lên 59,33 điểm. Thanh khoản thị trường khá tốt với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 4.300 tỷ đồng.

Điểm trừ lúc này đến từ khối ngoại khi họ đang bán ròng hơn 200 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào các Bluechips như HPG, VCB, VHM, VGC, CTG…

=======================================

Phiên giao dịch cuối tuần diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa. Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm Bluechips giúp các cổ phiếu tăng mạnh, trong đó bộ đôi FPT, MWG là 2 cái tên nổi bật khi đều tăng hơn 2%, đây cũng là những cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong rổ VNDiamond Index.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng như ACB, BID, CTG, MBB, VCB, VPB, SSI, HCM, VND…giúp thị trường thêm phần sôi động.

Tương tự, các cổ phiếu nhóm khu công nghiệp, bất động sản, xây dựng, hạ tầng cũng tăng điểm tích cực trong những phút đầu phiên.

Tại thời điểm 9h30’, chỉ số VN-Index tăng 4,69 điểm (0,54%) lên 879,4 điểm; HNX-Index tăng 1,23% lên 126,46 điểm và UPCom-Index tăng 0,45% lên 59,31 điểm. Giá trị giao dịch 3 sàn đạt 800 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng 35 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG, HCM, CTG, VHM, SSI…

Minh Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên