TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ GTVT đề nghị chưa mở thêm 4 tuyến xe bus đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

14-06-2021 - 08:45 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bộ GTVT đề nghị chưa mở thêm 4 tuyến xe bus đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Vừa qua, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn phản hồi UBND thành phố Hà Nội về đề xuất mở thêm 4 tuyến xe bus từ trung tâm thành phố Hà Nội đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải khẳng định luôn phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Hà Nội để thực hiện các giải pháp phát triển vận tải hành khách công cộng, tạo thuận lợi cho người dân và giảm thiểu phương tiện cá nhân tham gia giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Bộ Giao thông vận tải thông tin, hiện tại đã có 6 tuyến xe bus được kết nối từ thành phố Hà Nội đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và sân bay Nội Bài đang là cảng hàng không có nhiều tuyến xe bus kết nối nhất trong cả nước.

Báo cáo của các đơn vị cho biết, thực trạng hiện nay với 6 tuyến xe bus đang thực hiện và các phương tiện khác tại khu vực cảng, việc mở thêm 4 tuyến xe bus là chưa phù hợp. Do vậy, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo chưa thực hiện mở mới 4 tuyến kết nối trực tiếp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Nhằm tăng cường sự phối hợp quản lý, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, đồng thời tạo thuận lợi cho vận tải hành khách công cộng bằng xe bus phát triển, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND thành phố Hà Nội tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ của 6 tuyến xe bus đang hoạt động có kết nối trực tiếp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Công văn nêu rõ: "Khi điều kiện hạ tầng và tổ chức giao thông khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho phép, Bộ Giao thông vận tải sẽ khuyến khích việc mở mới tuyến xe bus sử dụng phương tiện chạy bằng năng lượng sạch và có hướng tuyến không trùng với 6 tuyến hiện đang hoạt động để kết nối với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài".

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, cho phép mở thêm 4 tuyến xe bus kết nối với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ các điểm: khu đô thị Ocean Park, bến xe Nước Ngầm, khu đô thị Spendora và khu đô thị Thanh Hà.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên