TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ GTVT lên tiếng về "tin đồn" bảo hộ hãng hàng không quốc gia

16-04-2020 - 07:49 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bộ GTVT lên tiếng về "tin đồn" bảo hộ hãng hàng không quốc gia

Chiều 15/4, Bộ GTVT phát đi thông tin khẳng định việc một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam xây dựng chính sách bảo hộ đối với hãng hàng không quốc gia là không chính xác.

Bộ GTVT cho biết, trước đó ngày 26/3 đã có Văn bản 2875 báo cáo Thủ tướng một số nội dung phục vụ cuộc họp do Thủ tướng chủ trì. Tại văn bản này, trong mục "Những đề xuất của Doanh nghiệp thuộc thẩm quyền Bộ GTVT đang xem xét xử lý", Bộ GTVT giao cho Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương nghiên cứu, giải quyết sớm theo thẩm quyền về nghiên cứu chính sách bảo hộ đối với hãng hàng không quốc gia trong vấn đề phân bổ slot, kiểm soát tăng trưởng vận tải hàng không nội địa để giúp các hãng hàng không quốc gia phát triển bền vững.

Bộ GTVT khẳng định: "Đây là nội dung tổng hợp ý kiến kiến nghị của các doanh nghiệp được gửi về Bộ trước ngày 26/3. Bộ có trách nhiệm tổng hợp để báo cáo Thủ tướng theo đúng yêu cầu. Đây không phải là ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT".

Bộ GTVT lên tiếng về tin đồn bảo hộ hãng hàng không quốc gia - Ảnh 1.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines

Về phương án tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp ngành GTVT, cụ thể là ngành hàng không. Đến nay, Bộ GTVT đã tổng hợp đầy đủ các ý kiến kiến nghị của các doanh nghiệp trên tinh thần đảm bảo khách quan, công bằng, minh bạch.

Đối với các dịch vụ hàng không khác thuộc thẩm quyền của doanh nghiệp, Bộ GTVT (Cục Hàng không Việt Nam) đã đề nghị các doanh nghiệp cung ứng và sử dụng dịch vụ chủ động hỗ trợ nhau.

Bộ GTVT lên tiếng về tin đồn bảo hộ hãng hàng không quốc gia - Ảnh 2.

Theo Phạm Huyền

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên