TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đình chỉ công tác Trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

Đình chỉ công tác Trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020 diễn ra chiều 2/12, đã có phóng viên đặt câu hỏi về việc để tiếp viên Vietnam Airlines về nhà cách ly sau 4 ngày và sau 2 lần âm tính có đúng quy trình hay không và Bộ Giao thông Vận tải sẽ xử lý hãng hàng không ra sao.

Liên quan đến bệnh nhân là tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, quan điểm trong vấn đề này là sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Đầu tiên, Thứ trưởng cho biết, trách nhiệm trước hết là của chính cá nhân đó. Còn quy định về quản lý, phòng chống Covid-19 được ban hành bởi Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống Covid-19 cũng như hướng dẫn của Bộ Y tế đã hết sức rõ và chặt chẽ. Đầu mối chính vẫn là các địa phương. 

Ở đây có trách nhiệm của cá nhân chưa tuân thủ, có yếu tố chủ quan khi xét nghiệm âm tính. Thứ hai là trách nhiệm của cơ quan chủ quản, ý nói đơn vị trực tiếp là Vietnam Airlines và đơn vị quản lý tiếp viên đó. Chính vì vậy, Vietnam Airlines cũng đã có hành động ban đầu là đình chỉ đồng chí quản lý trực tiếp của tiếp viên đó để kiểm điểm. Kết quả sẽ có báo cáo cụ thể và công khai với công luận về vấn đề này.

"Quan điểm của chúng tôi là phải đánh giá đây là trường hợp rất nghiêm trọng, tác động đến cộng đồng và việc phòng chống dịch và thành quả 90 ngày. Thứ hai là phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Còn trách nhiệm về hành chính sẽ có cơ quan chức năng làm rõ" - Thứ trưởng Đông nhấn mạnh.

Nhã Mi

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên