TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bỏ hoang cả thập kỷ, Tricon Towers bất ngờ bị rao bán để thu hồi nợ vay

22-06-2022 - 06:09 AM | Bất động sản

Bỏ hoang cả thập kỷ, Tricon Towers bất ngờ bị rao bán để thu hồi nợ vay

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Đầu tư Minh Việt, chủ đầu tư dự án Tricon Towers để thu hồi nợ vay.

Theo Agribank, tính đến ngày 17/6, giá trị khoản nợ là gần 169,4 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc 110 tỷ đồng và nợ lãi gần 59,4 tỷ đồng.

Bỏ hoang cả thập kỷ, Tricon Towers bất ngờ bị rao bán để thu hồi nợ vay - Ảnh 1.

Chủ đầu tư cam kết muộn nhất đến 30.6.2012 sẽ bàn giao nhà cho khách nhưng đến nay dự án Tricon Towers vẫn là bãi hoang

Giá khởi điểm chào bán cho khoản nợ này bằng đúng giá trị là gần 169,4 tỷ đồng, trong đó chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính khác phải nộp theo quy định liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng, sở hữu khoản nợ do người mua được tài sản chịu trách nhiệm thanh toán (nếu có).

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là 3 quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản hình thành trong tương lai, quyền và lợi ích của Công ty Minh Việt gắn với công trình thuộc dự án Đầu tư xây dựng Công trình hỗn hợp thương mại dịch vụ và chung cư cao cấp Tricon Towers tại thôn Phương Viên, xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Được biết, dự án Tricon Tower (Khu đô thị Bắc An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) do Công ty Minh Việt làm chủ đầu tư, đã huy động hơn 400 tỷ đồng của 128 khách hàng. Thời điểm năm 2009, Tricon Towers được biết tới là một trong những dự án hành tráng nhất khu vực này.

Được quảng cáo rầm rộ với ba tòa chung cư cao cấp 40 tầng hiện đại, vào thời điểm mở bán, mỗi căn hộ tại Dự án có giá khoảng 6 tỷ đồng. Phong cách thiết kế độc đáo cùng dịch vụ hoàn hảo đã khiến Tricon Towers trở thành tiêu điểm chính xứng với tầm vóc quốc tế trong dự án phát triển Tây Hà Nội.

Chủ đầu tư là Công ty Minh Việt cam kết muộn nhất đến 30.6.2012 sẽ bàn giao nhà cho khách nhưng đến nay, dự án vẫn là bãi hoang.

Bỏ hoang cả thập kỷ, Tricon Towers bất ngờ bị rao bán để thu hồi nợ vay - Ảnh 2.

Nhiều khách hàng vây trụ sở, nhưng chủ dự án Tricon Tower đã biến mất.

Về phía khách hàng cho biết, chủ đầu tư là Công ty Minh Việt thu tiền của khách hàng từ 50% đến 70% tổng giá trị căn hộ trong khi tiến độ xây dựng chỉ đạt được 20% khối lượng công trình.

Đồng thời, phía chủ đầu tư đã huỷ bỏ hợp đồng xây dựng phần thân, liên hệ ký kết với đơn vị khác nhưng không hề thông báo với các khách hàng, cũng không thông báo cho khách về hiện trạng, tiến độ xây dựng của công trình.

Hồi tháng 4/2012, nhà thầu Conteccons đã gửi đơn kiện công ty này ra Trung tâm trọng tài thương mại (VIAC) với lý do không chịu thanh toán tiền thi công dự án Tricon Tower.

Coteccons được thuê thi công các tầng hầm của Tricon Towers với tổng giá trị hợp đồng là 233 tỷ đồng. Tuy nhiên, chủ đầu tư mới thanh toán hơn 73 tỷ đồng và nhiều lần gửi đơn khất nợ.

Theo Đan Thanh

Diễn đàn doanh nghiệp

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên