TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Ngoại giao phản đối tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc ca ngợi lính Hàn tham chiến ở Việt Nam

12-06-2017 - 20:38 PM | Tài chính quốc tế

Bộ Ngoại giao phản đối tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc ca ngợi lính Hàn tham chiến ở Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đề nghị chinh phủ Hàn Quốc không có các hành động và phát ngôn gây tổn thương tới tình cảm của nhân dân Việt Nam.

Ngày 12/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã lên tiếng phản đối tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi ông vinh danh những “người có công” Hàn Quốc tham chiến tại nước ngoài, trong đó có chiến tranh Việt Nam.

Theo bà Hằng, ngày 9/6, đại diện Bộ Ngoại giao đã giao thiệp nghiêm khắc với đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị với tất cả các nước, trong đó có Hàn Quốc đồng thời nhắc lại lãnh đạo hai nước đã đạt được nhận thức chung về việc gác lại quá khứ, hướng tới tương lai.

“Chúng tôi đề nghị Chính phủ Hàn Quốc không có các hành động và phát ngôn gây tổn thương tới tình cảm của nhân dân Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ hợp tác hữu nghị hai nước”, bà Hằng nhấn mạnh.

Phát biểu bị phản đối của ông Moon Jae-in được đưa ra trong lễ tưởng niệm những người lính Hàn Quốc hy sinh trong chiến đấu tại Nghĩa trang tưởng niệm quốc gia ở Seoul hôm 6/6. Trong một đoạn phát biểu, ông Moon cho rằng nền kinh tế Hàn Quốc đã tồn tại được là nhờ vào "sự cống hiến và hy sinh của những người lính tham chiến tại Việt Nam".

Linh Anh

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên