MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ Nội vụ lên tiếng việc bổ nhiệm Giám đốc Sở 30 tuổi Lê Phước Hoài Bảo

19-12-2017 - 11:16 AM | Xã hội

Ông Thành cho biết, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã giao Vụ Công chức - Viên chức kiểm tra, báo cáo lại việc bổ nhiệm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Sáng 19/12, ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn của Bộ Nội vụ đã có thông tin ban đầu về kết luận trước đó của Bộ Nội vụ trái ngược với kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư liên quan đến việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo , Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Quảng Nam.

Theo ông Thành, như báo chí phản ánh, vào đầu tháng 10/2015, đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về cải cách hành chính, cải cách công vụ công chức, trong đó, có đề cập đến trường hợp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn kết luận: Quảng Nam làm đúng quy trình.

Sau đó ít ngày, tại buổi gặp mặt báo chí thường kỳ, trả lời câu hỏi của báo chí, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức - Viên chức Lê Minh Hương trả lời: Qua nghiên cứu báo cáo và làm việc trực tiếp tại Quảng Nam cho thấy việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài bảo là đúng trình tự, thủ tục.

"Về vấn đề này, qua thông tin phản ánh của báo chí, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã chỉ đạo Vụ Công chức - Viên chức của Bộ Nội vụ, là đơn vị có nhiệm vụ tham mưu giúp Bộ trưởng hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm công chức. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan, báo cáo lại Bộ trưởng việc tham mưu cho lãnh đạo Bộ làm việc với tỉnh Quảng Nam vào thời gian đầu tháng 10/2015 đối với trường hợp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở KH - ĐT tỉnh.

Việc báo cáo này phải hoàn thành trước ngày 21/12", ông Thành nói.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ cũng nhấn mạnh: "Trên cơ sở báo cáo của Vụ Công chức - Viên chức, kết luận của Ủy ban KTTƯ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ sẽ chỉ đạo xem xét, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan theo thẩm quyền, kết quả cụ thể, Bộ sẽ thông tin cho báo chí".

Ông Lê Phước Hoài bảo. Ảnh: Đình Thức.

Trả lời thêm câu hỏi về việc với những trường hợp như ông Hoài Bảo thì Bộ có lập đoàn kiểm tra không? Ông Thành cho biết, trong nhiều trường hợp trước đây là có, kể cả những việc báo chí phản ánh, Thủ tướng có chỉ đạo.

"Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của Bộ Nội vụ thì Bộ sẽ tiến hành kiểm tra, thanh tra còn đến nay, theo tôi được biết, Bộ trưởng Bộ Nội vụ chưa có bất cứ quyết định chính thức nào về việc thanh tra quy trình bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo", ông Thành nói.

Với câu hỏi, tại sao thời điểm năm 2015 khi báo chí phản ánh nhiều, Bộ không lập đoàn kiểm tra bổ nhiệm với ông Bảo? Ông Thành cho hay, sẽ trả lời sau cùng các vấn đề liên quan đến việc kiểm tra trước đó của đoàn Thứ trưởng Trần Anh Tuấn.

Đối với câu hỏi kết luận của Ủy ban Kiểm tra TƯ về việc tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo không chính xác về việc bổ nhiệm ông Bảo đối với Bộ Nội vụ, vậy, Bộ đã tiến hành kiểm tra lại chưa? Người phát ngôn Bộ Nội vụ thông tin, đang giao cho Vụ Công chức - Viên chức kiểm tra.

"Chúng tôi sẽ báo cáo Bộ trưởng để xin ý kiến chỉ đạo cụ thể xem có tiến hành làm việc lại với Quảng Nam không, còn hiện nay đang chờ báo cáo của Vụ Công chức - Viên chức", ông Thành nêu rõ.

Trước ý kiến, tại sao không mời các lãnh đạo có liên quan là Thứ trưởng Trần Anh Tuấn hay đại diện Vụ Công chức - Viên chức trả lời báo chí, ông Thành cho rằng, việc này phải được xem xét cụ thể.

Ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh văn phòng Bộ Nội vụ thông tin về việc bổ nhiệm Giám đốc Sở 30 tuổi.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên