TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ trưởng KHĐT âm tính với Covid-19, tiếp tục tự cách ly 14 ngày theo quy định

Bộ trưởng KHĐT âm tính với Covid-19, tiếp tục tự cách ly 14 ngày theo quy định

Bộ trưởng KHĐT Nguyễn Chí Dũng vừa có xét nghiệm âm tính với virus corona. Ông ngồi cùng khoang hạng thương gia với bệnh nhân N.H. N. (ca nhiễm virus corona thứ 17 vừa công bố tối 6/3).

Theo thông tin từ Bộ KHĐT, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hiện Bộ trưởng đang tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định. Hôm nay, Bộ Kế hoạch Đầu tư cũng đã khử trùng toàn trụ sở.

Bộ trưởng là người ngồi cùng khoang hạng thương gia với bệnh nhân N.H. N. (ca nhiễm Covid -19 thứ 17 công bố tối qua). Chị N. ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng ngồi ở số ghế 1A.

Tại cuộc họp sáng nay của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, TGĐ Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết, sáng nay, máy bay mới bay về và đã tiến hành khử trùng. Tiếp viên, phi công của chuyến bay cũng được triển khai cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Theo ông Thành, chuyến bay VN0054 có 201 hành khách, trong đó ở khoang thương gia có 21 khách (trong đó có 3 người Việt Nam, 18 người nước ngoài) ngồi khu vực lân cận bệnh nhân N.

Ngồi gần bệnh nhân N. trong chuyến bay có ghế 4G, 4K, 5G, 6G, 6K và tiếp viên đưa thực phẩm được coi là tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Bộ trưởng KHĐT âm tính với Covid-19, tiếp tục tự cách ly 14 ngày theo quy định  - Ảnh 2.


An Bình

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên