TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Tư lệnh TP.HCM cung cấp đường dây nóng, đảm bảo đưa người dân về quê theo đúng nguyện vọng

06-10-2021 - 10:32 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Bộ Tư lệnh TP.HCM cung cấp đường dây nóng, đảm bảo đưa người dân về quê theo đúng nguyện vọng

Người dân có nhu cầu về quê có thể liên hệ trực tiếp với đường dây nóng của Bộ Tư lệnh TP.HCM để được hỗ trợ.

Ngày 5/10/2021, theo thông tin từ cơ quan chức năng, Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ cùng với các sở, ban, ngành của thành phố phối hợp với các địa phương tổ chức đưa, đón người dân có nhu cầu rời thành phố về quê.

Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết, đối tượng được ưu tiên giải quyết về quê là người tuổi cao, sức yếu, trẻ em, người mất sức lao động. Người thuộc diện đối tượng trên, có nhu cầu về quê cần liên hệ với Tổ dân phố, UBND phường, xã, thị trấn nơi đang tạm trú tại thành phố để đăng ký.

Khi có số lượng và điểm đến địa phương người dân đăng ký về, Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ phối hợp với cơ quan, đơn vị của thành phố và các địa phương để tổ chức đưa, đón chu đáo.

Bộ Tư lệnh thành phố lưu ý, trước khi lên đường về quê, các cơ quan chức năng của thành phố sẽ tổ chức xét nghiệm, khám sức khỏe cho người dân. Sau khi kiểm tra sức khỏe xong, Bộ Tư lệnh thành phố sẽ bảo đảm phương tiện và cử cán bộ, chiến sĩ đi cùng xe để đưa người dân về quê theo nguyện vọng.

Người dân thuộc đối tượng trên có nhu cầu về quê có thể liên hệ đến đường dây nóng: 069.652.401 và 02866.822.000 để được cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang TP.HCM thông tin, hướng dẫn cụ thể.

Trang thông tin của Quân đội Nhân dân cho biết, những ngày qua, chứng kiến người dân tự phát rời TP.HCM bằng phương tiện cá nhân (xe máy), đi bộ, Lực lượng vũ trang thành phố đã tham mưu và phối hợp với các cấp giải quyết, điều động phương tiện đưa người dân về quê an toàn. 

Việc làm lần này tiếp tục khẳng định nghĩa cử cao đẹp, sự chia sẻ khó khăn của cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang thành phố đối với người dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Qua đó, giúp người dân có hoàn cảnh đặc biệt (theo đối tượng ưu tiên) được trở về quê an toàn nhất.

Ngoài ra, trong những ngày qua, ngành đường sắt đã tổ chức 7 chuyến tàu hỗ trợ đưa người dân từ các tỉnh phía Nam về quê từ đầu đợt dịch tới nay, đưa được khoảng 3.000 khách trở về các địa phương.

Dự kiến ngày 9/10, sẽ có thêm chuyến đưa khoảng 600 hành khách nữa về Quảng Bình. Việc tổ chức có thể vẫn sẽ còn tiếp tục vì lượng người có nhu cầu là rất lớn, chỉ tính riêng Quảng Bình đã có tới 4.000 người đăng ký.

Ngày 5/10, Thừa Thiên Huế thông tin, sẽ tiếp tục chương trình đón người dân trở về địa phương. Theo đó, từ ngày 8/10 - 15/10, người dân sẽ được đón về bằng tàu hỏa và máy bay theo thứ tự ưu tiên: phụ nữ mang thai, người lớn tuổi và học sinh đang mắc kẹt tại TP.HCM. Người dân có nhu cầu có thể đăng ký trực tuyến tại website https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/hcmhue.

Cũng trong ngày 5/10, Vietnam Airlines đã bố trí 5 chuyến bay đưa gần 1.000 y bác sĩ, cán bộ và sinh viên y tế trở về Hà Nội. Đoàn gồm các y bác sĩ và cán bộ, sinh viên thuộc Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Bệnh viện Bạch Mai cùng nhiều cơ quan y tế của các tỉnh thành phía Bắc như Hà Nội, Cao Bằng, Điện Biên, Thanh Hóa… Trước đó, các y bác sĩ, cán bộ và sinh viên y tế này đã bay vào TP.HCM trong tháng 8, 9 để tiếp sức, hỗ trợ chống dịch cho thành phố.

Hồng Nhuận

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên