TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Y tế thanh tra Công ty cổ phần thực phẩm Quốc tế

08-10-2016 - 08:33 AM | Thị trường

Bộ Y tế thanh tra Công ty cổ phần thực phẩm Quốc tế
Một sản phẩm của Công ty cổ phần thực phẩm Quốc tế. (ảnh minh họa: ITN).

Như vậy, sau 3 Công ty: URC Việt Nam, Coca- Cola và Pepsi thì nay thêm công ty thực phẩm lớn nữa bị thanh tra trong thời gian gần đây.

Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính vừa ký Quyết định thành lập đoàn thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty cổ phần thực phẩm Quốc tế ở Biên Hòa, Đồng Nai.

Như vậy, sau 3 Công ty: URC Việt Nam, Coca- Cola và Pepsi thì nay thêm công ty thực phẩm lớn nữa bị thanh tra trong thời gian gần đây.

Theo quyết định vừa nêu, Công ty cổ phần thực phẩm Quốc tế sẽ bị thanh tra theo kế hoạch trong vòng 30 ngày. Thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2014 đến ngày 31/12/2015 và các thời kỳ khác có liên quan. Đoàn thành tra gồm 7 thành viên do Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế Nguyễn Văn Nhiên làm trưởng đoàn.

Trong quá trình thanh tra, Đoàn thanh tra sẽ kiểm tra, xác minh trực tiếp tại một số cơ sở phân phối các sản phẩm thực phẩm của Công ty cổ phần thực phẩm Quốc tế; các cơ sở cung cấp nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, bao bì chứa đựng thực phẩm cho cổ phần thực phẩm Quốc tế.

Từ việc phát hiện các sơ hở, bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật, Đoàn thanh tra sẽ kiến nghị, đề xuất với cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục, cũng như phát hiện các nhân tố tích cực để phát huy.

Đoàn thanh tra sẽ có kết luận cụ thể các nội dung đã tiến hành thanh tra, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty cổ phần thực phẩm Quốc tế, phát hiện vi phạm (nếu có), xác định rõ tính chất, mức độ vi phạm, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.

Đoàn thanh tra cũng sẽ xử lý, kiến nghị xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, đề xuất với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm./.

Theo Văn Hải

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên