MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bonchon thành công trong thị trường gà rán Hàn Quốc tại Việt Nam

02-11-2022 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

Bonchon thành công trong thị trường gà rán Hàn Quốc tại Việt Nam

Bonchon – thương hiệu gà rán Hàn Quốc với hơn 400 cửa hàng tại 9 quốc gia đánh dấu một năm 2022 với nhiều thành công trong mở rộng thị trường, tăng trưởng doanh số và phát triển mô hình kinh doanh hoàn toàn mới.

Năm 2022 là một năm đầy thách thức cho nhiều thương hiệu trong ngành F&B do hậu quả của đại dịch. Tuy nhiên, nhờ vào chiến lược kinh doanh riêng biệt và kinh nghiệm quản lý chuỗi cửa hàng trên toàn thế giới, Bonchon vẫn giữ được doanh số bán hàng mạnh mẽ từ đầu năm đến nay.

Trong tháng 10/2022, Bonchon đã ghi nhận mức doanh thu tại một cửa hàng tăng 76% so với năm 2021. Các cửa hàng còn lại cũng ghi nhận doanh số tăng trên 15%.

"Doanh số bán hàng tăng trưởng đều đặn nhờ các đột phá chiến lược trong việc quản lý chuỗi cung ứng và cải tiến công nghệ. Những thay đổi mang tính chiến lược này không chỉ cho phép Bonchon đạt được doanh thu vượt mong đợi mà còn tiếp tục mở rộng thị trường với nhiều cửa hàng mới trên khắp Việt Nam." – ông Mark Kim – Giám đốc điều hành Bonchon Việt Nam cho biết.

Bonchon thành công trong thị trường gà rán Hàn Quốc tại Việt Nam - Ảnh 1.

Việc đổi mới thiết kế cửa hàng cũng như tối ưu hóa quy trình vận hành cũng góp phần rất lớn vào thành tích của Bonchon Việt Nam.

Sự đổi mới của cửa hàng về mặt thiết kế có ưu thế về nhận diện thương hiệu và giới thiệu hình ảnh của các cửa hàng Bonchon đến nhóm khách hàng trẻ trung, sành điệu hơn. Ngoài ra, việc đơn giản hóa quy trình và tập trung vào các yếu tố then chốt trong hệ thống vận hành đã nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng trên khắp các cửa hàng Bonchon trên toàn quốc.

Hơn nữa, với khả năng tiên phong và thích ứng nhanh với thị trường, Bonchon Việt Nam đã bắt kịp xu hướng đặt đồ ăn trực tuyến bằng việc hợp tác tốt với nhiều đối tác giao hàng, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời và thuận tiện nhất cho khách hàng. Việc tập trung vào hoạt động giao hàng trực tuyến đã mang đến khoản lợi nhuận lớn, chiếm 40% doanh thu hàng tháng của Bonchon Việt Nam trong năm 2022.

Bonchon đã xây dựng và duy trì được hệ thống và sẵn sàng cho nhượng quyền thương mại với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và sự tư vấn từ các đối tác nhượng quyền về thị trường mới. Bonchon tin tưởng rằng, với kinh nghiệm trong phát triển thương hiệu, dịch vụ khách hàng tốt và nguyên vật liệu chất lượng, cửa hàng nhượng quyền Bonchon sẽ đạt được những con số về doanh thu đáng mong đợi.

Ông Mark Kim cho biết thêm: "Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì trên đà tăng trưởng của mình, hợp tác với các đối tác sẵn sàng cùng chúng tôi thành công và vươn đến những đỉnh cao mới."

Bonchon thành công trong thị trường gà rán Hàn Quốc tại Việt Nam - Ảnh 2.

Bonchon được biết đến với hương vị gà rán đậm đà của Hàn Quốc được chế biến thủ công tỉ mỉ qua từng công đoạn. Sau khi khách hàng gọi món, đầu bếp sẽ lựa chọn từng miếng gà tươi nhất, lăn qua một lớp bột mỏng và chiên theo công thức đặc biệt để gà giữ được độ mọng nước bên trong cùng lớp vỏ giòn rụm bên ngoài. Mỗi miếng gà sau khi chiên sẽ được quét tay xốt độc bản, chế biến tại Busan, Hàn Quốc, mang lại hương vị hoàn hảo cho từng miếng gà. Bên cạnh món gà rán xốt độc bản, Bonchon cũng nổi tiếng với các món ăn truyền thống Hàn Quốc như Bibimbap, Japchae, Bulgogi… với sự biến tấu hoàn hảo, phù hợp với khẩu vị người Việt.

Bonchon được sáng lập bởi ông Seo Junduk tại Busan, Hàn Quốc vào năm 2002 với mơ ước được chia sẻ hương vị yêu thích của mình với thế giới. Chỉ 4 năm sau đó, vào năm 2006, Bonchon thành lập công ty tại Hoa Kỳ. Từ đó, thương hiệu nhượng quyền toàn cầu này đã lan rộng phạm vi kinh doanh trên khắp thế giới với sự có mặt trên khắp 9 quốc gia với hơn 400 cửa hàng. Trên đà phát triển mạnh, Bonchon đã xác nhận nhiều thỏa thuận phát triển mới ở một số thị trường mới như châu Âu và châu Úc mà mở đầu là Pháp và Úc trong năm 2022.

Năm 2019, thương hiệu tiếp tục mở rộng sang Việt Nam. Vào tháng 4 năm 2022, Bonchon tổ chức lễ khai trương cửa hàng thứ 9 và chuẩn bị chào đón cửa hàng thứ 10 và 11 vào tháng 11 này. Tiếp nối thành công của năm 2022, Bonchon đang đón chào năm 2023 với kế hoạch mở rộng nhượng quyền thương mại tại các thị trường tăng trưởng tiềm năng trên khắp cả nước.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Trở lên trên