TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bốt vệ sinh lộ thiên ở thủ đô Amsterdam khiến nhiều người "đỏ mặt"… nhưng lại là phương pháp giải quyết vấn đề nhức nhối của cả thành phố

17-01-2022 - 21:58 PM | Sống

Bốt vệ sinh lộ thiên ở thủ đô Amsterdam khiến nhiều người "đỏ mặt"… nhưng lại là phương pháp giải quyết vấn đề nhức nhối của cả thành phố

Tại thủ đô của Hà Lan, du khách có thể “đỏ mặt” khi thấy những người đàn ông sử dụng nhà vệ sinh công cộng không có che chắn.

Nếu lần đầu đến Amsterdam, bạn có thể sẽ ngỡ ngàng khi nhìn thấy những nhà vệ sinh công cộng lộ thiên. Điều này có thể là nỗi đáng sợ đối với những người hướng nội.

Vào đầu thế kỷ 21, thiếu nhà vệ sinh công cộng vào các ngày lễ lớn đã trở thành vấn đề nhức nhối khiến cho du khách và người dân phải xếp hàng dài chờ đến lượt. Các nhà hàng và quán cà phê thường thu phí 50 cent nếu người ngoài muốn sử dụng nhà vệ sinh. Sau vài cốc bia người ta có thể say xỉn, phóng uế ra đường. Vào buổi sáng, thành phố thật khủng khiếp vì mùi.

Điều này khó có thể đổ lỗi cho người dân hoàn toàn khi nguyên nhân khách quan là thiếu nhà vệ sinh công cộng. Tổ chức Nhà vệ sinh Hà Lan (DTO) ra đời nhằm cung cấp các nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ cho người dân và du khách. Tổ chức này khuyến nghị lắp đặt các nhà vệ sinh lộ thiên ngay trên đường phố.


Bốt vệ sinh lộ thiên ở thủ đô Amsterdam khiến nhiều người đỏ mặt… nhưng lại là phương pháp giải quyết vấn đề nhức nhối của cả thành phố - Ảnh 1.

Bốt vệ sinh này được thiết kế chỉ dành cho đàn ông.

Chiếc bốt vệ sinh này như đầu của chiếc tuốc nơ vít gồm 4 khoang ứng với số lượng bồn tiểu. Nhiều người nghĩ những chiếc bồn tiểu này vô dụng và bất lực song thực tế chúng mang nhiều ưu điểm.

Thứ nhất, chi phí sản xuất và lắp ráp rẻ. Thứ hai, nó giải quyết nhanh chóng nhu cầu của nam giới, tiết kiệm thời gian. Thứ ba chúng có thể là một công trình công cộng thu hút khách du lịch. Du khách đôi khi vì muốn trải nghiệm nhà vệ sinh kỳ lạ này mà ghé thăm thành phố. Cuối cùng, nó hoàn toàn miễn phí, vì nhà vệ sinh công cộng kiểu truyền thống thường tính phí 25 cent - 1 euro.

Song bốt vệ sinh này không dành cho phụ nữ và những người dễ xấu hổ vì không phải ai cũng dám giải tỏa “nỗi buồn” trước mặt người qua đường. Song khi bạn say xỉn thì nhà vệ sinh ngoài trời này là một ý tưởng không tồi.

Theo Rambler

https://cafef.vn/bot-ve-sinh-lo-thien-o-thu-do-amsterdam-khien-nhieu-nguoi-do-mat-nhung-lai-la-phuong-phap-giai-quyet-van-de-nhuc-nhoi-cua-ca-thanh-pho-20220117213339658.chn

Đinh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên