TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Brexit đã ảnh hưởng đến nhà vô địch Wimbledon như thế nào?

03-07-2016 - 08:47 AM | Tài chính quốc tế

Brexit đã ảnh hưởng đến nhà vô địch Wimbledon như thế nào?

Gía trị của đồng bảng Anh giảm mạnh nhất trong 31 năm qua khiến người chiến thắng giải Wimbledon tại Luân Đôn (Anh) năm nay sẽ mất một khoản tiền thưởng không hề nhỏ.

Giải đấu banh nỉ Wimbledon đã khởi tranh. Năm nay, ngoài những lo lắng và tính toán mỗi lần ra sân, các tay vợt hàng đầu còn có một việc phải làm là trông ngóng lên bảng giá điện tử nơi có niêm yết giá đồng bảng Anh ít nhất trong hai tuần mà giải đấu diễn ra để tính toán số tiền thất thoát.

Gía trị của đồng bảng Anh giảm mạnh nhất trong 31 năm qua khiến người chiến thắng giải Wimbledon tại Luân Đôn (Anh) năm nay sẽ mất một khoản tiền thưởng không hề nhỏ.

Wimbledon là một trong những giải đấu quần vợt quan trọng nhất trong năm. Giải không chỉ cuốn hút các tay vợt nỗ lực hết mình để khẳng định tên tuổi mà còn hấp dẫn ở số tiền thưởng kỷ lục cho người chiến thắng.

Nhưng Brexit không chỉ gây ra những cơn dư chấn cho các thị trường tài chính toàn cầu, mà còn làm thất thoát giá trị tiền thưởng của các tay vợt do đồng bảng Anh đã giảm hơn 10% và chưa dừng lại. Sự sụt giảm diễn ra vào một thời điểm đặc biệt đáng tiếc cho các tay vợt hàng đầu thế giới bởi bây giờ họ phải đối mặt với sự sụt giá của tiền thưởng tại Wimbledon.

Theo thông báo từ ban tổ chức, Wimbledon năm nay sẽ chi ra một số tiền thưởng kỷ lục 28,1 triệu bảng cho tất cả những hạng mục, tuy nhiên giá trị “thật” mà những người chiến thắng nhận được sẽ thấp hơn 11% trong bối cảnh Anh rời EU.

Cụ thể, số tiền thưởng dành cho người chiến thắng của hai hạng mục là nam và nữ đáng lẽ nhận được mỗi người gần 3 triệu USD. Tuy nhiên, sau khi trừ đi “thuế Brexit”, nhà vô địch sẽ chỉ còn nhận được số tiền xấp xỉ 2,64 triệu USD.

Trong năm trước, số tiền thưởng của hai đương kim vô địch hai hạng mục nam và nữ gồm Novak Djokovic và Serena Williams là 2,8 triệu USD.

Chưa hết, hiện có rất ít những kỳ vọng đồng bảng sẽ tăng giá trị đáng kể, mà ngược lại, tương lai của đổng bảng sẽ còn phá đáy tiếp tục trước khi giải đấu Grand Slam danh giá kết thúc trong hai tuần tới.

Nhà đầu tư hiện rất dè chừng với kênh đầu tư là đồng bảng, bởi hầu hết cho rằng Ngân hàng Trung ương Anh (NHTW) sẽ cắt giảm lãi suất trong những tháng tới, trong khi các cơ quan xếp hạng tín dụng uy tín như Standard & Poor, Fitch và Moody’s đều hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Anh sau Brexit.

Đây hẳn là thông tin không vui cho các tay vợt, những người phải nỗ lực hết mình để chiến thắng và giành được số tiền thưởng đang có nguy cơ sụt giá thảm hại.

Rất may cho các tay vợt năm nay là ban tổ chức giải Wimbledon đã thông báo trước đó rằng giải thưởng cho nhà vô địch năm nay tăng khoảng 6,4% so với năm ngoái, vì vậy mà số tiền bị cuốn phăng bởi Brexit đã giảm đi đáng kể.

Đinh Lộc

Theo Trí thức trẻ/Forbes

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên