TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BS "hé lộ" hình ảnh hiếm của bệnh nhân trầm cảm: Chữa bệnh về tâm thần cũng thật lắm công phu

03-02-2021 - 09:23 AM | Sống

Người ta ước tính rằng đến năm 2030, trầm cảm sẽ trở thành một trong những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhất trên thế giới.

Trầm cảm có thể là vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhất năm 2030

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, trên thế giới hiện có 350 triệu người bị trầm cảm, và số bệnh nhân mắc chứng rối loạn cảm xúc do trầm cảm chi phối ở Trung Quốc đã lên tới gần 90 triệu người và vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Người ta ước tính rằng đến năm 2030, trầm cảm sẽ trở thành một trong những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhất trên thế giới.

Đứng trước vấn đề nghiêm trọng này, một bệnh viện tại Trung Quốc đã nhìn xa và thành lập khoa trầm cảm vào năm 2016, nỗ lực trong công việc khó khăn và tạo nên một đặc trưng riêng.

Bệnh nhân có thể tận hưởng những phác đồ điều trị và dịch vụ tốt nhất, hãy cùng xem những hình ảnh về một cuộc sống khác của khu bệnh nhân nam khoa trầm cảm.

Một cuộc sống khác của những bệnh nhân trầm cảm

Bước vào khu bệnh viện, bạn có thể nhìn thấy những khuôn mặt tươi cười dễ thương và hòa nhã, các nhân viên còn lại đi bộ đôi ba hàng dọc theo hành lang đẹp như tranh vẽ, chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp và những dòng chữ kích thích tư duy trên tường hai bên lối đi. Sống một cuộc sống sôi động ở đây tạo bất ngờ cho những người nhìn thấy.

 BS hé lộ hình ảnh hiếm của bệnh nhân trầm cảm: Chữa bệnh về tâm thần cũng thật lắm công phu - Ảnh 1.

Hãy nhìn xem, họ đã tìm ra cách đặt hai chiếc bàn lại với nhau bằng một vách ngăn ở giữa, nơi trở thành địa điểm cho những người đam mê bóng bàn. Ba hoặc năm người quây quần bên nhau, bạn chơi một vòng và tôi chơi một vòng, tận hưởng niềm hạnh phúc mà thể thao mang lại cho họ.

Đột nhiên có một âm thanh khác với từ ding-dong của bóng bàn, đó là tiếng hét phấn khích của những người yêu thích mạt chược, đôi khi họ hối tiếc khi chơi thua, đôi khi cười, và cảnh tượng rất đặc biệt.

 BS hé lộ hình ảnh hiếm của bệnh nhân trầm cảm: Chữa bệnh về tâm thần cũng thật lắm công phu - Ảnh 2.

Nhìn sang bên trái, trò chơi đá cầu bắt đầu, tuy hơi vụng về nhưng các bệnh nhân rất thích trò chơi này, không ai quan tâm đến thứ hạng.

Nhìn sang bàn bên phải, thế cờ đang diễn ra, hai bên đã cân nhắc kỹ lưỡng từng đường đi nước bước của mình, cũng chỉ nghe một tiếng "tướng", ván này kết thúc, bên thua nhường ghế, và ngay lập tức mở ra một ván cờ khác.

 BS hé lộ hình ảnh hiếm của bệnh nhân trầm cảm: Chữa bệnh về tâm thần cũng thật lắm công phu - Ảnh 3.

Cuộc thi thư pháp trên bàn ăn bên cạnh từ khi bắt đầu vẫn chưa dừng lại, một số người trong số họ dùng bút và tay viết nguệch ngoạc 3-4 lần, và một vài chữ thư pháp lớn "nhảy múa" trên giấy.

 BS hé lộ hình ảnh hiếm của bệnh nhân trầm cảm: Chữa bệnh về tâm thần cũng thật lắm công phu - Ảnh 4.

Những bệnh nhân này sẽ đọc những cuốn sách có giá trị văn hóa truyền thống và trau dồi kiến thức trong bầu không khí học tập mạnh mẽ.

Với tiếng hô "đứng yên", các bài tập y học trẻ hóa bắt đầu.

Họ vẫy tay, vặn người và lắc lư theo giai điệu của âm nhạc.

 BS hé lộ hình ảnh hiếm của bệnh nhân trầm cảm: Chữa bệnh về tâm thần cũng thật lắm công phu - Ảnh 5.

Cũng có một số bệnh nhân trầm cảm thích không khí yên tĩnh trong sinh hoạt, họ tham gia sinh hoạt câu lạc bộ đọc sách, các loại sách sưu tầm được để gọn gàng trên tủ sách.

Phòng sách sẽ làm cho nhiều người say mê đọc sách, coi sách trở thành người bạn của họ, thúc đẩy họ tăng cường giao tiếp trong quá trình đọc, nâng cao chất lượng toàn diện trong các hoạt động, nâng cao hiểu biết và nhận ra niềm hạnh phúc mà việc đọc sách mang lại, từ đó có thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

 BS hé lộ hình ảnh hiếm của bệnh nhân trầm cảm: Chữa bệnh về tâm thần cũng thật lắm công phu - Ảnh 6.
 BS hé lộ hình ảnh hiếm của bệnh nhân trầm cảm: Chữa bệnh về tâm thần cũng thật lắm công phu - Ảnh 7.

Bệnh nhân học nhiều thông điệp tinh thần hàng tuần, nhân viên y tế có một cuộc trò chuyện gần gũi và thân thiết, kể về những điều nhỏ nhặt đã xảy ra trong cuộc sống, truyền cảm hứng cho hoạt động nội tâm của họ, thúc đẩy những ký ức rực rỡ nhất trong trái tim họ và những lời chúc sâu sắc đến những người thân yêu của họ.

 BS hé lộ hình ảnh hiếm của bệnh nhân trầm cảm: Chữa bệnh về tâm thần cũng thật lắm công phu - Ảnh 8.


Những tấm thiệp ấm áp được ghim dưới gốc cây điều ước, giống như những lá cờ đầy màu sắc trong trái tim đang tung bay.

Tôn trọng và chăm sóc người bệnh là yêu cầu cơ bản của công việc điều dưỡng tâm thần, trong tương lai chúng ta phải nỗ lực hơn nữa để đối xử công bằng với mọi người bệnh, lắng nghe với thái độ ân cần, dành sự quan tâm chăm sóc của người thân để họ hài lòng.

Làm bạn với họ, dành cho họ sự chăm sóc như gia đình và khuyến khích họ xây dựng niềm tin để vượt qua bệnh tật.

Bài viết này của BS Đỗ Chí Quốc (Du Zhiguo), nhà trị liệu tâm lý, giám đốc điều hành Hiệp hội sức khỏe tâm thần Sơn Đông, giám đốc điều hành Ủy ban chuyên môn trị liệu thôi miên, thành viên ủy ban tâm thần của Hiệp hội bác sĩ y khoa Trung Quốc.

 BS hé lộ hình ảnh hiếm của bệnh nhân trầm cảm: Chữa bệnh về tâm thần cũng thật lắm công phu - Ảnh 9.

*Theo Health/Sohu

Theo Vân Hồng

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên