MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bức thư yêu thương ông chủ Facebook gửi con gái thứ hai: Cha mẹ sẽ làm mọi thứ để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho con và các bạn nhỏ khác

29-08-2017 - 08:53 AM | Sống

Ngày 28/8 (theo giờ địa phương), cô con gái thứ 2 của vợ chồng ông chủ Facebook chính chức chào đời.

Ngày 28/8, ông chủ Facebook chính thức trở thành cha của 2 cô con gái. Ngay sau khi con gái chào đời, Mark Zuckerberg đã chia sẻ niềm hân hoan khi chào đón cô công chúa thứ 2 August. Sau lần đầu sinh nở gặp khá nhiều khó khăn, vợ chồng Mark và Priscilla đã hy vọng rất nhiều vào lần thứ 2 mang bầu này. Cùng chia sẻ với cộng đồng về sự kiện quan trọng của gia đình, ông bố Mark cũng gửi một bức thư tới con gái August:

August thân yêu,

Chào mừng con tới thế giới này. Mẹ và cha rất hồi hộp được nhìn con lớn lên. Khi chị con chào đời, cha mẹ đã viết một bức thư mô tả thế giới mà chúng ta mong muốn các con được nuôi lớn - một thế giới với nền giáo dục tốt hơn, ít bệnh dịch, cộng đồng mạnh mẽ và bình đẳng hơn. Cha mẹ tin rằng tất cả những tiến bộ khoa học kỹ thuật sẽ cho thế hệ của các con có một cuộc sống tốt hơn và chúng ta có trách nhiệm góp phần khiến điều đó xảy ra.

Mặc dù, báo đài ngày nay chỉ tập trung vào những thứ sai trái, nhưng cha mẹ tin rằng những xu hướng tích cực rồi cũng sẽ chiếm ưu thế hơn. Chúng ta tin tưởng vào một tương lai tươi sáng cho thế hệ các con.

Những thay vì viết về sự lớn lên, cha mẹ muốn nói về tuổi thơ. Thế giới này có thể là một nơi rất khắc nghiệt. Vì thế, điều quan trọng là phải có thời gian ra ngoài và chơi đùa.

Khi lớn lên, con sẽ rất bận rộn. Nên cha hy vọng con hãy tận dụng thời gian để hít hà mùi hương của những bông hoa, nhặt những chiếc lá con yêu thích và đặt vào trong giỏ. Cha hy vọng con đọc cuốn sách con yêu thích nhiều lần trước khi bắt đầu sáng tạo ra câu chuyện của riêng mình.

Cha hy vọng con sẽ chơi ngựa gỗ cùng chị Max ch tới khi còn có thể "thuần hóa" mọi con ngựa khác. Cha hy vọng còn sẽ chạy nhiều vòng quanh phòng khách, quanh sân của nhà chúng ta như con muốn. Và hy vọng rằng con sẽ ngủ thật ngon. Trong những giấc mơ con có thể cảm thấy cha mẹ yêu con đến nhường nào.

Tuổi thơ là một phép màu. Con chỉ có một lần làm trẻ con mà thôi. Vì thế, đừng lãng phí thời gian đó để lo lắng về tương lai, cha mẹ sẽ thay con làm điều đó. Cha mẹ sẽ làm mọi thứ có thể để chắc chắn rằng thế giới sẽ trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho con và nhiều đứa trẻ khác trên thế giới này.

August, cha mẹ yêu con rất nhiều và rất hồi hộp khi bắt đầu cuộc hành trình này với con. Cha mẹ chúc con một cuộc sống tràn ngập niềm vui, tình yêu, cũng như hy vọng con mang tới những điều đó với chúng ta.

Yêu thương,

Mẹ và Cha.

Trước đây không lâu, Mark từng chia sẻ trên trang cá nhân kế hoạch nghỉ phép 2 tháng để chăm sóc con gái mới sinh và vợ. Ông chủ Facebook rất hào hứng khi mong chờ cô con gái thứ 2 và mong mỏi "thắt chặt tình cảm" với con gái mới và đưa Max (cô con gái đầu) vào những cuộc phiêu lưu mới.

Thu Hoài

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên