TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bức tranh khổng lồ Panorama toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ đang khiến cộng đồng mê du lịch phải "điên đảo"!

29-04-2022 - 14:55 PM | Lifestyle

18 tháng nỗ lực thi công, đến nay bức tranh Panorama tái hiện toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ là một địa điểm độc đáo.

Với nhiều người bảo tàng là một không gian gì đó khá là đơn giản chỉ trưng bày những hiện vật xưa cũ. Thế nhưng, tại Việt Nam có một bảo tàng đẹp xuất sắc khiến nhiều người phải trầm trồ. Đó là bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ.

Địa điểm check-in của giới trẻ với bức tường tái hiện không gian chiến đấu vô cùng sinh động của cha anh

Bức tranh toàn cảnh Panorama chiến thắng Điện Biên Phủ lớn nhất thế giới.

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một video giới thiệu về một bảo tàng ở Điện Biên Phủ khiến cộng đồng mạng mắt chữ A, mồm chữ O. Điều ấn tượng khiến nhiều người chú ý đến là bức tranh tường ghi lại toàn bộ quá trình 54 ngày đêm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nhanh chóng video trên nhận được nhiều lượt quan tâm tương tác của cư dân mạng. Ai cũng trầm trồ trước không gian trên và rất mong muốn đến để chiêm ngưỡng. Ngoài ra, đây còn là một địa điểm thu hút đông đảo giới trẻ đến check-in.

Bức tranh khổng lồ Panorama toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ đang khiến cộng đồng mê du lịch phải điên đảo! - Ảnh 1.
Bức tranh khổng lồ Panorama toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ đang khiến cộng đồng mê du lịch phải điên đảo! - Ảnh 2.

Bức tranh là công sức của hơn 20 hoạ sĩ và dành hơn 1200 ngày để hoàn thành

Trong bảo tàng gây ấn tượng mạnh với bức tranh toàn cảnh Panorama tái hiện lại chiến thắng Điện Biên Phủ. Được biết, người chủ trì tác phẩm là ông Nguyễn Văn Mạc cùng với các cộng sự dành ra khoảng hơn 1.200 ngày, trong đó hơn 500 ngày vẽ phác và khoảng hơn 750 ngày vẽ chính thức ngay tại Điện Biên.

Bức tranh khổng lồ Panorama toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ đang khiến cộng đồng mê du lịch phải điên đảo! - Ảnh 3.
Bức tranh khổng lồ Panorama toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ đang khiến cộng đồng mê du lịch phải điên đảo! - Ảnh 4.
Bức tranh khổng lồ Panorama toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ đang khiến cộng đồng mê du lịch phải điên đảo! - Ảnh 5.

Những bức tranh được tái hiện vô cùng sinh động

Đây là bức vẽ có kích thước lớn và lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam với chiều dài: 132m, cao 20.5m (tính cả mái vòm của tầng 2 Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ) tổng diện tích bức tranh là 3.225m2.

Theo tìm hiểu bức tranh được bố cục gồm 4 trường đoạn: Trường đoạn 1: Toàn dân ra trận; Trường đoạn 2: Khúc dạo đầu hùng tráng; Trường đoạn 3: Cuộc đối đầu lịch sử; Trường đoạn 4: Chiến thắng. Có thể thấy, tranh Panorama Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tái hiện chiến thắng lịch sử của Việt Nam, tạo cho người xem cái nhìn đầy đủ, trực quan và sinh động. Những sự kiện được xâu chuỗi, kết nối liền mạch qua những hình ảnh sống động.

Bức tranh khổng lồ Panorama toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ đang khiến cộng đồng mê du lịch phải điên đảo! - Ảnh 6.
Bức tranh khổng lồ Panorama toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ đang khiến cộng đồng mê du lịch phải điên đảo! - Ảnh 7.

Bảo tàng là địa điểm check-in của nhiều bạn trẻ.

Bức tranh đã tạo nhiều cảm xúc cho người xem qua từng trường đoạn, khiến cho thế hệ hôm nay càng thêm trân quý những giá trị lịch sử, cùng những hy sinh mất mát lớn lao từ các bậc cha anh.

Bức tranh khổng lồ Panorama toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ đang khiến cộng đồng mê du lịch phải điên đảo! - Ảnh 8.
Bức tranh khổng lồ Panorama toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ đang khiến cộng đồng mê du lịch phải điên đảo! - Ảnh 9.

Một số góc check-in khác của bảo tàng

.Cách di chuyển, giá vé tham quan bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Bảo tàng tọa lạc trên một trong những con đường trọng yếu nhất ở trung tâm thành phố Điện Biên Phủ – đường Võ Nguyên Giáp. Một địa điểm nổi tiếng, được đầu tư quy mô như vậy nhưng giá vé tham quan bảo tàng lại cực kỳ “hạt dẻ”. Bảo tàng chia làm 5 phân khu và mỗi khu đều được bán vé riêng để thuận tiện cho khách tham quan. Với 1 địa điểm thì giá vé chỉ có 5k/người.

Bức tranh khổng lồ Panorama toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ đang khiến cộng đồng mê du lịch phải điên đảo! - Ảnh 10.
Bức tranh khổng lồ Panorama toàn cảnh chiến thắng Điện Biên Phủ đang khiến cộng đồng mê du lịch phải điên đảo! - Ảnh 11.

Có thể thấy đây là một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Điện Biên. Ngoài ra, tại Điện Biên còn có các địa điểm như: khu di tích đồi A1, đèo Pha Đin...

https://afamily.vn/buc-tranh-khong-lo-panorama-toan-canh-chien-thang-dien-bien-phu-dang-khien-cong-dong-me-du-lich-phai-dien-dao-20220429103627078.chn

Theo HTP

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên