TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Bước đi chiến lược của Navigos Group khi đầu tư vào lĩnh vực giáo dục trực tuyến

20-02-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Bước đi chiến lược của Navigos Group khi đầu tư vào lĩnh vực giáo dục trực tuyến

Tại sao Navigos Group thâu tóm nền tảng học trực tuyến, lấn sân vào lĩnh vực giáo dục?

Việc đầu tư vào lĩnh vực giáo dục sẽ giúp Navigos Group trở thành hệ sinh thái khép kín về nhân sự gắn liền với sự phát triển của mỗi người. Qua đó, củng cố tầm nhìn dài hạn của Navigos Group - "Thành công sau khi gia nhập" của cả doanh nghiệp lẫn người lao động.

Thương vụ M&A và triết lý lấy con người làm trung tâm

Tháng 12 năm 2019, Navigos Group công bố thông tin đã chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược tại nền tảng học trực tuyến cho người trưởng thành – Kyna.vn; và Kynabiz.vn – giải pháp giáo dục trực tuyến cho doanh nghiệp, sau 1,5 năm tìm hiểu. Hai nền tảng này được phát triển bởi Dream Viet Education.

Không tiết lộ giá trị thương vụ, tuy nhiên, Navigos Group cho biết đã nắm giữ đa số cổ phần tại hai nền tảng học trực tuyến này. Đây là thương vụ đầu tư chiến lược của Navigos Group kể từ khi tập đoàn này trở thành thành viên của en group – tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ về tuyển dụng nhân sự có trụ sở chính tại Tokyo (Nhật Bản).

Bước đi chiến lược của Navigos Group khi đầu tư vào lĩnh vực giáo dục trực tuyến - Ảnh 1.

Theo thoả thuận, Dream Viet Education sẽ chuyển giao hệ thống vận hành, nguồn lực hiện có trên 2 trang nói trên. Bộ phận nhân sự đang phát triển và duy trì dịch vụ cũng được sát nhập cho Navigos Group.Ông Nguyễn Thanh Minh, đồng sáng lập của Kyna Group được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc điều hành công ty Đào tạo Nguồn lực Việt và tiếp quản điều hành mảng dịch vụ Kyna.vn và Kynabiz.vn tại Navigos Group.

Giải thích cho lý do tại sao "dấn thân" vào lĩnh vực giáo dục, ông Gaku Echizenya, TGĐ Navigos Group nói đơn giản: "Phải lấy con người làm trọng tâm".

Mô hình phát triển sản phẩm được Navigos Group hướng đến là "3E Method" gồm 3 chữ E: Evaluation – đánh giá; Employment – tuyển dụng; Education – đào tạo; đây là mô hình được tiến nạp từ công ty mẹ en group.

"Dưới sự tác động của công nghệ và thay đổi nhanh chóng của thị trường, kỹ năng con người cần phải ngày càng phát triển hơn nữa. Chìa khoá để giúp nguồn nhân lực phát triển hơn nữa chính là đào tạo – chữ E cuối cùng trong mô hình phát triển sản phẩm (Education)", ông Gaku Echizenya nói và nhấn mạnh vòng đời sự nghiệp của mỗi người chính là sự lặp lại của những chữ E này.

Do vậy, việc bổ sung mảng giáo dục vào hoạt động của tập đoàn sẽ giúp cho Navigos Group củng cố tầm nhìn dài hạn là mang đến "Thành công sau khi gia nhập" cho người lao động và doanh nghiệp; đồng thời hoàn thiện hệ sinh thái gắn liền với sự phát triển sự nghiệp của nguồn nhân lực. Mô hình hệ sinh thái tập trung vào nhân sự này có định hướng phát triển dựa trên các nền tảng công nghệ, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu nguồn nhân lực sẵn có để từ đó cung cấp những dịch vụ giúp họ liên tục phát triển trong nghề nghiệp.

Tham vọng mới của Navigos Group

Tạm thời nội dung đào tạo trên Kyna.vn sẽ được giữ nguyên. Dù vậy, ông Gaku Echizenya cho biết sẽ sớm có chiến lược phát triển những nội dung mới mẻ hơn nhờ vào sự hợp lực giữa Navigos Group và đội ngũ cũ.

Bước đi chiến lược của Navigos Group khi đầu tư vào lĩnh vực giáo dục trực tuyến - Ảnh 2.

"Chúng tôi rất đề cao sự đa dạng hóa với sự đổi mới, với một đội nhóm mới từ Kyna.vn, chúng tôi tin rằng sự đa dạng về suy nghĩ, cá tính, kinh nghiệm…sẽ mang đến một sản phẩm tốt hơn trong tương lai", ông nói.

Theo ông, lợi thế của Kyna.vn là kinh nghiệm xây dựng khóa học dành cho người dùng (B2C). Còn Navigos Group lại có sự hiểu biết và giàu kinh nghiệm về nhân sự cấp trung cấp cao, lẫn việc tư vấn giải pháp phát triển nhân lực cho doanh nghiệp (B2B).

Điều này hàm nghĩa sự sáp nhập giữa hai phía sẽ giúp các nội dung khóa học được trọn vẹn hơn. Bên cạnh mảng giáo dục trực tuyến (online), định hướng của Navigos Group sẽ hướng đến phát triển cả các hình thức giáo dục khác để thúc đẩy sự phát triển của nhân sự

"Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nhân sự, đồng thời sở hữu cơ sở dữ liệu người đi làm lớn nhất Việt Nam, chúng tôi tự tin sẽ phát triển mảng dịch vụ Kyna.vn và Kynabiz.vn vững mạnh hơn, nhằm giúp người đi làm sớm đạt được giấc mơ thành công trong sự nghiệp, từ đó đóng góp thêm nhiều giá trị cho doanh nghiệp, xã hội Việt Nam", ông Gaku nói.

Ngoài ra, ông Gaku cũng thông tin rằng Navigos Group vẫn sẽ tiếp tục sản xuất những khóa học có nội dung độc quyền dành cho người đi làm, hiện đã được tích hợp vào cổng thông tin việc làm VietnamWorks.

"Định hướng của Navigos Group là trở thành hệ sinh thái phát triển sự nghiệp dành cho nhân sự hàng đầu tại Việt Nam, chiến lược sẽ hướng đến xây dựng hệ sinh thái này ngày càng lớn mạnh bền vững hơn bằng việc phát triển mạng lưới sản phẩm dịch vụ đa dạng hơn, xoay quanh đến những giải pháp liên quan đến tuyển dung, nhân sự.

Để đạt được tham vọng này, Navigos Group sẽ tận dụng những thế mạnh của công nghệ mới, đồng thời sẽ luôn chú trọng phát triển đội ngũ nhân lực bởi họ là những người đóng vai trò chính trong việc phát triển doanh nghiệp", TGĐ Gaku Echizenya khẳng định.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên