MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bước đi táo bạo của Yen Sushi Premium góp phần nâng tầm thưởng thức ẩm thực truyền thống cao cấp Nhật Bản

25-10-2017 - 17:30 PM | Sống

Sự kiện “Kaiseki – Đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản” sắp được nhà hàng Nhật Yen Sushi Premium tổ chức là một cơ hội hiếm có giúp những người yêu ẩm thực Nhật Bản tiến thêm một bước sâu hơn vào trải nghiệm tinh hoa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc.

Rất có thể bạn cũng là một người yêu thích đồ Nhật lâu năm, tường tận từng quy tắc trên bàn ăn và cũng đã từng thử qua không ít Kaiseki ở nhà hàng khác nhau. Nhưng liệu chúng ta có thật sự thưởng giá trị tinh hoa của nó hay đó chẳng qua chỉ là thứ ẩm thực “lai tạp” được thương mại hoá trong cả một nền kinh tế thị trường.

Đã là thưởng thức, hãy tìm tới những nơi bạn có thể thưởng vị nguyên bản của ẩm thực Nhật để có thể cảm nhận chiều sâu nét đẹp văn hoá đằng sau từng món ăn. Tại Việt Nam khó có thể tìm được một nơi thưởng Kaiseki đúng vị nguyên bản, bởi thế sự kiện “Kaiseki – Đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản” lần này là một dịp hiếm hoi dành riêng cho những tín đồ ẩm thực muốn đi tìm chiều sâu văn hóa trong từng món ăn.

Được mệnh danh là “thánh địa” của giới thượng lưu sành ẩm thực Nhật, tại Yen Sushi Premium ăn ngon thôi chưa đủ, cuộc dấn thân hương vị đầy bất ngờ khi thưởng Kaiseki còn trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều thực khách trong việc đi tìm triết lý cuộc sống đằng sau những món ăn nhỏ nhắn và thanh đạm của các đầu bếp trứ danh.

Hành trình thưởng Kaiseki độc đáo và đầy bất ngờ với nghệ nhân trứ danh người Nhật Akio Saito - bậc thầy về Sushi và các món truyền thống với 40 năm kinh nghiệm.

Để giữ được cái cốt lõi trong hình thức ẩm thực đỉnh cao của Nhật, tại Yen Sushi Premium, thực khách sẽ được thưởng Kaiseki trong một không gian riêng biệt, bao trùm bởi lối kiến trúc Wabi Sabi – tôn trọng và cố gắng giữ nguyên bản chất của mọi vật từ chất liệu, màu sắc, kết cấu tới không gian.

Dưới ảnh hưởng của triết lý Thiền, mỗi phòng ăn là hiện thân của nhà trọ cổ Nhật được bày trí một cách tinh tế và thanh thoát. Cái đẹp sâu lắng từ cây, cá, đá, sỏi của khoảng vườn nhỏ phía trước sẽ mang tâm hồn của thực khách hòa làm một với đất trời, vì đến món ăn trong Kaiseki cũng nương theo mùa thay đổi.

Tất cả điều đó chuẩn bị cho thượng khách có cái tâm thư thái để bắt đầu “dấn thần” vào một hành trình thưởng Kaiseki độc đáo và đầy bất ngờ với nghệ nhân trứ danh người Nhật Akio Saito - bậc thầy về Sushi và các món truyền thống. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề và là đại diện cho top 5 nhà hàng cao cấp nhất tại Tokyo, tài năng của ông được công nhận không chỉ giới ngôi sao mà còn bởi cộng đồng những người sành ẩm thực trên toàn thế giới.

Akio Saito chia sẻ: “Mỗi món ăn là một sự nỗ lực để hoàn thiện những cái có thể hoàn thiện trong cuộc sống vốn không hoàn thiện. Một khi đã trót mê Kaiseki, người ta sẽ khám phá ra cả triết lý sống đằng sau mỗi món ăn, và sau cùng là vô vàn thứ để học hỏi và thưởng thức”.

Mỗi phòng ăn giống như nhà trọ cổ, sử dụng chất liệu chính là gỗ với gam màu nâu trầm dưới ánh đèn vàng ấm. Yen Sushi Premium chú trọng sự đơn giản nhưng sâu lắng từ ảnh hưởng của văn hoá thiền Nhật Bản.

Thực đơn riêng biệt và bí quyết chế biến độc đáo của nghệ nhân Akio Saito chính là hình ảnh phản chiếu cái tâm người nghệ nhân qua hàng chục năm khổ luyện. Khi thưởng Kaiseki tại Yen Sushi Premium, thực khách sẽ được tận mắt chứng kiến quá trình chế biến và nghe chính bếp trưởng giải thích về từng món ăn, đây là một trải nghiệm thú vị khác mà không phải ở đâu cũng có.

Nhiều người vẫn cho rằng việc bỏ một số tiền lớn chỉ để thưởng thức một bữa tối Kaiseki là một điều hết sức vô lý. Có lẽ, có hàng trăm lý do để nói về điều này, nhưng có những người làm tất cả điều vô lý chỉ vì một lý tưởng, vì một lời nhắc nhở về cái tâm an nhiên giữa cuộc đời. Cái thú của người thưởng Kaiseki không chỉ nằm ở một bữa ăn ngon mà là những chiêm nghiệm về triết lý cuộc sống qua hành trình hương vị đầy bất ngờ, họ đề cao giá trị tình thần hơn vật chất. Thưởng Kaiseki không phô trương mà vẫn cuốn hút kỳ lạ trong từng nét đẹp của sự đơn giản khiết bạch.

Hưởng thụ trải nghiệm và rút ra những bài học quý giá từ chúng không phải là thứ mà ai cũng giỏi. Thế nên có người nghĩ Kaiseki chỉ là sa sỉ phẩm, có người lại xem đây làm bài học về những triết lý trong cuộc sống. Nếu bạn vẫn chưa thử, tại sao lại không nâng tầm thưởng thức văn hoá ẩm thực Nhật của mình lên một tầm cao mới. Tham gia sự kiện “Kaiseki – Đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản” được Yen Sushi Premium tổ chức trong tháng 10 này để tìm câu trả lời cho riêng mình.

Tìm hiểu thông tin chi tiết của sự kiện tại: https://goo.gl/gLrMHR.

A.D

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên