TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bưởi Diễn xứ Bắc ồ ạt đổ vào TP HCM bán Tết sớm cả tháng

10-01-2021 - 14:35 PM | Thị trường

Hơn một tháng nữa mới đến Tết nguyên đán nhưng bưởi Diễn xứ Bắc đã được tập kết về TP HCM khá nhiều, số lượng tăng gấp đôi, gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Dọc theo tuyến đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, quận 2, có đến bốn, năm vườn nhập bưởi Diễn Hưng Yên về bán Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo một số vựa cây, bưởi Diễn đã bắt đầu tập kết về từ cuối tháng 12-2020 để kịp bán cho một số người tìm mua bưởi chưng Tết Dương lịch.

Theo ghi nhận của phóng viên, bưởi Diễn được bày ra tận lề đường để dễ "đập" vào mắt người đi đường. Cả một đoạn đường dài cả trăm mét đều vàng rực màu bưởi Diễn. Sở dĩ bưởi Diễn bán chưng Tết có nhiều trái là do được nhà vườn ghép trái từ lúc còn nhỏ. Số lượng trái ghép trên mỗi cây chiếm hơn 80%, chỉ có khoảng 20% là trái "thật" từ cây.

Bưởi Diễn xứ Bắc ồ ạt đổ vào TP HCM bán Tết sớm cả tháng  - Ảnh 1.

Chậu bưởi có giá 5 triệu đồng

Bưởi Diễn xứ Bắc ồ ạt đổ vào TP HCM bán Tết sớm cả tháng  - Ảnh 2.

Chậu bưởi 85 triệu đồng

Bưởi Diễn xứ Bắc ồ ạt đổ vào TP HCM bán Tết sớm cả tháng  - Ảnh 3.

Chậu bưởi 95 triệu đồng

Bưởi Diễn xứ Bắc ồ ạt đổ vào TP HCM bán Tết sớm cả tháng  - Ảnh 4.

Tràn ngập bưởi diễn dọc tuyến đường Mai Chí Thọ, quận 2

Bưởi Diễn xứ Bắc ồ ạt đổ vào TP HCM bán Tết sớm cả tháng  - Ảnh 5.

Bưởi diễn vẫn tiếp tục được tập kết về vườn kiểng trên đường Mai Chí Thọ, quận 2

Bưởi Diễn xứ Bắc ồ ạt đổ vào TP HCM bán Tết sớm cả tháng  - Ảnh 6.

Khách tìm mua bưởi diễn

Theo các vườn cây kiểng ở đây thì giá bưởi Diễn năm nay "mềm" hơn năm ngoái, tức rẻ hơn một vài triệu đồng/chậu. Cụ thể, những chậu bưởi nhỏ có giá bán dao động từ 5-7 triệu đồng, mỗi chậu từ 19-25 trái. Chậu lớn hơn có giá từ 10 triệu cho đến 25 triệu đồng, đối với chậu có tuổi 7-8 năm có giá 30-40 triệu đồng. Ngoài ra, còn có những chậu bưởi lâu năm với gốc to, dáng đẹp, trái nhiều có giá lên đến gần 100 triệu đồng.

Chủ vườn kiểng Hoàng Phương cho biết bưởi Diễn năm nay đẹp hơn năm ngoái và trái cũng nhiều hơn nhưng giá cả không tăng. Mỗi nhà vườn ở đây cũng đã nhập về từ 3-4 xe tải bưởi diễn, nhiều gấp đôi, gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái và còn tiếp tục nhập về với số lượng trong thời gian tới.

Thông tin từ các vườn kiểng cũng cho thấy ở Hưng Yên số người làm bưởi Diễn bán Tết tăng gấp nhiều lần so với những năm trước, diện tích trồng bưởi cũng được mở rộng sang các vùng lân cận. Do phát triển mạnh nên nguồn cây giống cũng bị thiếu hụt nên nhà vườn phải sang các tỉnh khác để tìm mua nguồn cây nguyên liệu về chăm sóc, ghép cành.

Theo Ng.Hải

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên