TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BVote và công nghệ Blockchain nâng cao uy tín các cuộc thi sắc đẹp

13-10-2020 - 21:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

BVote và công nghệ Blockchain nâng cao uy tín các cuộc thi sắc đẹp

Với việc ứng dụng công nghệ Blockchain vào hệ thống bình chọn, Hoa Hậu Việt Nam năm nay tự tin sẽ mang đến một cuộc thi rõ ràng và minh bạch.

Tối ngày 10/10 vừa qua, tại Cung thể thao Điền Kinh, Mỹ Đình, Hà Nội, đêm Bán kết Hoa Hậu Việt Nam 2020 đã diễn ra rất gay cấn và sôi động. Sau nhiều phần thi đặc sắc, ban giám khảo đã lựa chọn được top 35 cô gái xinh đẹp, bước tiếp vào vòng chung kết.

BVote và công nghệ Blockchain nâng cao uy tín các cuộc thi sắc đẹp - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Yến Hoa – CEO của công ty công nghệ ByteNext chụp ảnh cùng các thí sinh lọt top 35 Hoa Hậu Việt Nam 2020.

Bên cạnh đó, ban tổ chức Hoa Hậu Việt Nam 2020 đã công bố cách thức bình chọn mới cho giải thưởng phụ danh giá "Thí sinh được yêu thích nhất". Khác với mọi năm, thay vì sử dụng tin nhắn, Hoa Hậu Việt Nam 2020 lựa chọn nền tảng ứng dụng công nghệ Blockchain BVote để làm hình thức bình chọn độc quyền. Ngay sau đêm bán kết, bà Phạm Kim Dung – phó ban tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 đã có những chia sẻ về sự cải tiến mới trong hệ thống bình chọn.

Bà có thể cho biết năm nay cách thức bình chọn có gì khác so với những năm trước?

Những năm trước đây, chúng tôi sử dụng kênh tin nhắn quen thuộc để tìm ra những thí sinh được khán giả yêu thích nhất. Tuy nhiên, với mong muốn nâng cao độ uy tín của cuộc thi, chúng tôi đã quyết định ký kết với công ty ByteNext, sử dụng sản phẩm BVote của họ – một nền tảng bình bầu, đánh giá tín nhiệm ứng dụng công nghệ Blockchain làm kênh bình chọn độc quyền.

BVote và công nghệ Blockchain nâng cao uy tín các cuộc thi sắc đẹp - Ảnh 2.

BTC phỏng vấn bà Hoa về cách thức bình chọn của cuộc thi năm nay trong đêm bán kết.

Tại sao ban tổ chức Hoa Hậu Việt Nam 2020 lại quyết định thay đổi hình thức bình chọn?

Thực tế là so với các kênh bình chọn khác như tin nhắn, mạng xã hội thì BVote có tính bảo mật và toàn vẹn dữ liệu cao hơn hẳn nhờ sử dụng nền tảng Blockchain. Không có một máy chủ hay hacker nào có thể tác động lên kết quả bình bầu. Điều này sẽ giúp hạn chế được những nguy cơ "gian lận" không đáng có đến từ các hình thức bình chọn khác.

Lý do khiến Hoa Hậu Việt Nam 2020 lựa chọn BVote làm nền tảng bình chọn thay vì các sản phẩm công nghệ khác?

Trên thị trường công nghệ bình chọn, chưa có một nền tảng nào có tính bảo mật cao và minh bạch như BVote. Là sản phẩm bình chọn tiên phong ứng dụng Blockchain, BVote cho phép tất cả mọi người quan sát được kết quả bình bầu mà vẫn đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu. Chúng tôi đã cho đội ngũ IT của chương trình thử độ bảo mật của nền tảng này và rất bất ngờ với kết quả mà BVote mang lại.

Bên cạnh đó, BVote cũng từng có kinh nghiệm cung cấp nền tảng bình chọn thành công cho nhiều cuộc thi sắc đẹp khác như Hoa Hậu Hoàn Vũ 2019, Người đẹp Kinh Bắc 2019, Hoa khôi Đại sứ Môi trường Hải Phòng 2019... Vậy nên, ban tổ chức Hoa Hậu Việt Nam 2020 rất tin tưởng khi có BVote đồng hành trong cuộc thi năm nay.

BVote và công nghệ Blockchain nâng cao uy tín các cuộc thi sắc đẹp - Ảnh 3.

Bà Dung tin tưởng vào sự minh bạch của hệ thống bình chọn BVote.

Sự xuất hiện của BVote sẽ mang lại những lợi ích gì cho cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020?

Có lẽ lợi ích rõ rệt nhất mà BVote mang lại cho chúng tôi đó chính là nâng cao sự tín nhiệm, uy tín của cuộc thi năm nay. Nền tảng này loại bỏ mọi nguy cơ "gian lận" mà các kênh bình chọn khác mang lại. Chúng tôi tin rằng, không chỉ những thí sinh tham gia cuộc thi mà cả khán giả sẽ có nhiều trải nghiệm mới lạ với hình thức bầu chọn mới này. Chất lượng của Hoa Hậu Việt Nam 2020 nhờ vậy sẽ ngày càng được nâng cao.

Theo bà, các cuộc thi sắc đẹp trong thời kỳ 4.0 sẽ có những gì thay đổi?

Cuộc sống của chúng ta thay đổi mỗi ngày nhờ sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0. Chúng tôi tin rằng, công nghệ sẽ hoàn thiện các cuộc thi sắc đẹp và việc ứng dụng chúng vào khâu tổ chức là vô cùng cần thiềt. Chính vì thế, các cuộc thi tầm cỡ quốc gia như Hoa Hậu Việt Nam sẽ cần phải chuyển mình kịp thời, tận dụng các công nghệ hiệu quả để ngày càng nâng cao chất lượng, độ uy tín của mỗi chương trình.

BVote và công nghệ Blockchain nâng cao uy tín các cuộc thi sắc đẹp - Ảnh 4.

Với kinh nghiệm từ nhiều cuộc thi trước đó, ByteNext khẳng định BVote và công nghệ Blockchain sẽ giúp các đấu trường sắc đẹp hoàn thiện hơn.

Việc lựa chọn BVote làm nền tảng độc quyền cho thấy một bước đi đột phá trong khâu tổ chức của Hoa Hậu Việt Nam 2020. Với bước đi khôn ngoan mang tính chiến lược như vậy, cuộc thi năm nay chắc chắn sẽ tìm ra được những gương mặt có tài sắc, trí tuệ và đủ khả năng đại diện Việt Nam chinh chiến ở các cuộc thi mang tầm quốc tế.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên