TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cà chua "lạ" đắt gấp 50 lần cà chua thông thường vẫn đắt khách

27-03-2018 - 12:39 PM | Thị trường

Cà chua "lạ" đắt gấp 50 lần cà chua thông thường vẫn đắt khách

Dù phải đặt hàng trước gần 2 tháng, song nhiều khách Hà Nội vẫn kiên nhẫn chờ mua bằng được giống cà chua Tamarillo có giá từ 1- 1,2 triệu đồng/kg.

Cà chua thân gỗ Tamarillo được quảng cáo có xuất xứ Ecuador đang gây ra cơn "sốt" trên thị trường, mặc dù giá mỗi cây giống lên tới 500.000 – 600.000 đồng (loại cao từ 20-30cm).

Theo chia sẻ của nhiều vị khách, giống cà chua này quả nhiều thịt, vỏ dày và dai, mùi thơm nhẹ, vị chua ngọt thanh mát rất dễ chịu nhưng do nguồn hàng khan hiếm và giá mỗi kg cà chua Tamarillo nhập khẩu vô cùng đắt, từ 1- 1,2 triệu đồng, gấp cả 10 lần giá cà chua đen, gấp khoảng 50 lần cà chua đỏ bán ngoài chợ, nên khách chuyển qua mua cây giống về trồng.

Cà chua lạ đắt gấp 50 lần cà chua thông thường vẫn đắt khách - Ảnh 1.

Cà chua thân gỗ Tamarillo có giá bán cực "chát" vẫn thu hút khách mua.

Qua tìm hiểu, hiện tại, cà chua Tamarillo có nhiều loại. Trong đó, giống cà chua quả đỏ được ưa chuộng hơn cả. Cà chua thân gỗ lùn dwarf Tamarillo, trái vàng, nhỏ như cà chua bi, ăn có vị ngọt thanh, thơm.

Ngoài ra, giống cà chua thân gỗ rừng Tamarillo là có trái to nhất, màu cam vàng, mọng nước.

Cà chua lạ đắt gấp 50 lần cà chua thông thường vẫn đắt khách - Ảnh 2.

Giống cà chua thân gỗ Tamarillo cho trái màu đỏ.


Mặc dù phải chờ gần 2 tháng để cây giống cà chua Tamarillo được cửa hàng nhập về bán, thêm 10 -12 tháng để cây ra hoa và cho thu hoạch trái, song nhiều khách hàng Hà Nội vẫn bị thu hút bởi đây là giống cà chua năng suất "khủng".

"Cà chua cho trái quanh năm. Với những cây sinh trưởng tốt, cây 2 năm tuổi có thể cho khoảng 30kg – 40kg/đợt quả, với khoảng 15-18 đợt quả, cây cho thu hoạch cả trăm kg", anh Thái (một tiểu thương nhập khẩu cà chua Tamarillo tại Hà Nội) cho biết.

Hiện tại, cửa hàng của anh Thái nhận được 200 đơn hàng mua cà chua thân gỗ độc lạ này. Đây là những cây giống được ươm thành công tại Lâm Đồng.

Tuy nhiên, nguồn cây giống hạn chế và tùy theo thời gian nhân giống nên các đơn hàng không nhận thêm. Sau khoảng hơn 1 tháng, với các đơn đã chốt, cây sẽ được chuyển đến khách.

Cà chua lạ đắt gấp 50 lần cà chua thông thường vẫn đắt khách - Ảnh 3.

Cây giống cà chua thân gỗ được rao bán rầm rộ trên mạng.


Khảo sát thị trường Hà Nội, bên cạnh những cây giống trưởng thành, những cây cà chua Tamarillo mới vào bầu cao từ 5cm cũng có giá bán gấp 10 lần so với cà chua thông thường, từ 140.000 – 150.000 đồng/cây.

Hạt giống cà chua thân gỗ cũng có giá bán không hề rẻ, dao động từ 40.000 – 50.000 đồng/hạt.

Mặc dù đang gây ra cơn sốt trên thị trường, song nhiều người tiêu dùng tỏ ra băn khoăn về giống cà chua lạ này.

Đa phần ý kiến cho rằng, thổ nhưỡng, khí hậu cây giống ở Lâm Đồng khá đặc biệt, vì thế, nếu trồng ở vùng khác cần cân nhắc.

Ngoài ra, do nguồn hàng không nhiều nên giá cây bị "hét" cao, nhiều khách cho rằng các loại cà chua truyền thống vẫn là lựa chọn tốt hơn cả.

Theo Hoàng Linh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên