TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cá lồng chết hàng loạt trên sông Bồ, Thừa Thiên - Huế

10-07-2017 - 21:02 PM | Thời sự

Cá lồng chết hàng loạt trên sông Bồ, Thừa Thiên - Huế

Tình trạng cá lồng chết hàng loạt trên sông Bồ đang khiến các hộ nuôi rất lo lắng.

Người dân cho biết, tình trạng cá lồng nuôi bị chết tại khu vực sông Bồ, đoạn qua thôn Thanh Lương, phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế xuất hiện từ tối qua cho đến sáng nay (10/7). Nhiều lồng cá to đã đến thời điểm xuất bán nhưng bi chết hàng loạt, khiến các hộ nuôi rơi vào cảnh tay trắng.

Không chỉ tại địa bàn phường Hương Xuân, mà một số khu vực tại xã Quảng Thọ cũng bị tình trạng cá chết tương tự. Cá lồng nuôi bị chết đa số là loại cá trắm từ 3 - 7kg.

Trước tình trạng cá chết ngày càng nhiều, người dân đã chủ động nhiều biện pháp tại chỗ để cứu số cá còn lại. Đến thời điểm hiện tại, số lượng cá nuôi bị chết đã hơn 1.000 con, thiệt hại ước tình hàng trăm triệu đồng.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt tại Thừa Thiên - Huế. Ngoài nguyên nhân khách quan do thủy điện Hương Điền không điều tiết nước, khiến dòng nước không được lưu thông dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt thì việc thả nuôi ồ ạt, thiếu quy hoạch của bà con cũng dẫn đến tình trạng trên.

Theo Hoàng Thủy - Công Điền

VTV8

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên