TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cà Mau cho phép tập đoàn thủy sản có ca F0 xử lý 200 tấn tôm ứ đọng

09-09-2021 - 16:10 PM | Thị trường

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thống nhất cho Tập đoàn Thủy sản Minh Phú bố trí nhân công để xử lý 200 tấn tôm bị ứ đọng sau khi phát hiện ca F0 tại công ty.

Ngày 9-9, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thống nhất chủ trương để Công ty Cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú (gọi tắt Tập đoàn Thủy sản Minh Phú) bố trí 220 công nhân (gồm 96 lao động đang làm việc "3 tại chỗ" và bổ sung 124 lao động) xử lý khoảng 200 tấn tôm đang ứ đọng tại xưởng.

Cà Mau cho phép tập đoàn thủy sản có ca F0 xử lý 200 tấn tôm ứ đọng - Ảnh 1.

Ngành chức năng tạm thời phong tỏa khu vực Tập đoàn Thủy sản Minh Phú để phục vụ truy vết

Lãnh đạo tỉnh Cà Mau cũng yêu cầu Tập đoàn Thủy sản Minh Phú phải chịu trách nhiệm rà soát, đảm bảo những công nhân lao động tham gia sản xuất không thuộc đối tượng F1, F2, F3; không đến từ các vùng có dịch, khu vực đang phong tỏa hoặc cách ly y tế.

Cụ thể, trước khi bố trí sản xuất, công ty phải xét nghiệm sàng lọc 100% cho người lao động, thực hiện xét nghiệm PCR định kỳ 3 ngày/lần/100% công nhân đến hết 14 ngày (kể từ ngày phát hiện F0 tại công ty) và tiếp tục duy trì sản xuất theo phương án "3 tại chỗ".

Trước đó, vào ngày 6-9, Tập đoàn Thủy sản Minh Phú đã tổ chức test nhanh cho hơn 1.300 công nhân không làm việc theo phương án "3 tại chỗ" để chuẩn bị cho phương án sản xuất bình thường mới.

Qua quá trình test nhanh phát hiện anh L.M.H. (27 tuổi), công nhân công ty, bị dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, xét nghiệm PCR của nam công nhân trên cũng cho kết quả dương tính. Để phục vụ công tác truy vết, ngành chức năng Cà Mau đã tạm thời phong tỏa khu vực xung quanh Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, nhà máy tạm ngưng sản xuất đã khiến khoảng 200 tấn tôm của công ty bị ứ đọng.

Liên quan đến bệnh nhân L.M.H., Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau đã ghi nhận 5 trường hợp là người trong gia đình của nam công nhân trên dương tính với SARS-CoV-2.

Theo PV

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên