TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cá ngừ vây xanh khổng lồ được đấu giá hơn 3 triệu USD tại Nhật Bản

05-01-2019 - 21:26 PM | Thị trường

Chủ một chuỗi nhà hàng sushi, người tự xưng là "vua cá ngừ" đã trả giá cuối cùng là 333,6 triệu Yen cho con cá ngừ nặng 278 kg.

Một doanh nhân Nhật Bản đã trả giá lên tới 3,1 triệu USD cho 1 con cá ngừ “khổng lồ” tại buổi đấu giá đầu tiên của năm 2019 tại chợ cá mới tại Thủ đô Tokyo sáng 5/1. Mức giá này đã phá vỡ kỷ lục trước đó được thiết lập năm 2013.

Phiên đấu giá diễn ra tại chợ cá mới ở Toyosu, thay thế địa điểm cũ là chợ Tsukiji, chợ cá lớn nhất thế giới và là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng bị giải tỏa năm ngoái. Thống đốc Tokyo - Yuriko Koike hy vọng chợ cá mới này sẽ được nhiều người yêu thích như chợ cá truyền thống.

Cá ngừ vây xanh khổng lồ được đấu giá hơn 3 triệu USD tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Ông Kimura đã trả 3,1 triệu USD cho con cá ngừ.


Ông Kiyoshi Kimura, chủ một chuỗi nhà hàng sushi, người tự xưng là "vua cá ngừ" đã trả giá cuối cùng là 333,6 triệu Yen cho con cá ngừ nặng 278 kg, loài cá có nguy cơ tuyệt chủng bị đánh bắt ngoài khơi phía bắc Nhật Bản. Giải thích lý do bỏ ra một khoản tiền lớn để mua cá, ông Kimura nói, muốn thực khách của mình được thưởng thức món sushi từ thịt cá ngừ ngon nhất Nhật Bản.

Ngay từ sáng sớm, khách mua hàng đã có mặt rất đông để đích thân kiểm tra chất lượng của những con cá ngừ khổng lồ đông lạnh. Tới rạng sáng, khi những hồi chuông rung lên báo hiệu phiên đấu giá bắt đầu, khu chợ trở nên sôi động hơn. Không khí tràn ngập âm thanh của những người bán đang hét lên báo giá với người mua đang không ngừng giơ ngón tay trả giá nhiệt tình.

"Con cá ngừ này ngon vì rất béo và tươi nên tôi đã phải chi số tiền quá lớn. Ban đầu tôi dự đoán nó sẽ có giá từ 30 - 50 triệu Yen hoặc cao nhất là 60 triệu Yen, nhưng cuối cùng nó có giá đắt hơn gấp năm lần”, ông Kimura cho biết.

Có truyền thống từ năm 1935, tại mỗi phiên đấu giá đầu tiên vào năm mới, các nhà bán buôn và những ông trùm sushi tại Nhật Bản có thói quen chi phóng tay để mua được con cá lớn nhất và ngon nhất với mong muốn cầu buôn bán cả năm được thuận lợi.

Phiên đấu giá đầu năm cũng hàm chứa nhiều ý nghĩa khi được xem là hoạt động mang tính biểu tượng của nghề cá ở Nhật Bản, đồng thời cho thấy nhu cầu của khách hàng đối với cá ngừ vây xanh làm món gỏi sashimi nổi tiếng đang không ngừng tăng lên./.

Theo Phương Anh

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên