TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ca sĩ Quang Vinh nói về sự nghiệp travel blogger: Chuyến đi đắt nhất trị giá gần 1 tỷ đồng, đã tới 35 quốc gia và không bao giờ bóc phốt

20-04-2021 - 10:25 AM | Sống

Ca sĩ Quang Vinh nói về sự nghiệp travel blogger: Chuyến đi đắt nhất trị giá gần 1 tỷ đồng, đã tới 35 quốc gia và không bao giờ bóc phốt

Không chỉ được mệnh danh là “Hoàng tử sơn ca”, Quang Vinh còn được nhiều fan ưu ái gọi là “Hoàng tử du lịch” sau khi anh cho ra đời một series video về du lịch với tên gọi Quang Vinh Passpost.

Sinh năm 1982 tại TP HCM, Quang Vinh được thế hệ 8x và 9x biết đến với nhiều bản hit về tình yêu. Năm 2013, Quang Vinh dừng ca hát để tập trung cho công việc kinh doanh, tuy vậy thỉnh thoảng, anh vẫn ra single hoặc đóng phim. Từ năm 2016, Quang Vinh gây bất ngờ khi chuyển sang một mảng hoàn toàn mới là làm blogger du lịch, chuyên review những địa điểm nổi tiếng trong nước cũng như trên thế giới.

Mới đây, trong chương trình Have a sip, Quang Vinh tiết lộ lý do cho sự thay đổi này như sau: "Hồi xưa đi hát, cứ tới nơi là chỉ biết khách sạn và sân khấu, đi tập, biểu diễn xong về, không biết gì về địa điểm đó. Nhưng Vinh nghĩ mình là người thích đi và càng đi càng cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Vậy nên Vinh quyết định nghĩ ra một concept mới để vừa có thể biểu diễn vừa thỏa mãn nhu cầu đi lại của mình".

Nam ca sĩ tiết lộ những ngày khởi đầu, anh đã phải gây dựng từ số 0, từ việc tìm kiếm đồng đội để thành lập team cho đến xoay xở các nguồn kinh phí. Cho đến hiện giờ, công việc travel blogger được anh miêu tả là nhìn bên ngoài có vẻ nhẹ nhàng nhưng đổi lại bên trong gồm nhiều phần việc nhỏ không tên, thậm chí có thể quay phim ngày đêm không nghỉ.

Trong các video du lịch của mình, Quang Vinh không quá đặt nặng câu chuyện chỉn chu tuyệt đối về mặt hình ảnh mà hướng tới chia sẻ cảm xúc, trải nghiệm với người xem.

Ca sĩ Quang Vinh nói về sự nghiệp travel blogger: Chuyến đi đắt nhất trị giá gần 1 tỷ đồng, đã tới 35 quốc gia và không bao giờ bóc phốt - Ảnh 1.

Anh nhấn mạnh có một chuyện bản thân không bao giờ làm đó là đi bóc phốt các địa điểm, dịch vụ du lịch.

"Vinh không bao giờ đi tới một nơi rồi bóc phốt. Vinh chỉ muốn nhìn và tìm năng năng lượng lạc quan, tìm những cái gì đẹp nhất để chia sẻ cho mọi người. Chúng ta đều biết cuộc sống không phải lúc nào cũng đẹp vậy đâu, nhưng để chọn thì Vinh sẽ chọn show ra những thứ tốt đẹp. Bình thường Vinh còn không thích coi mấy thứ xấu xí nữa là đưa cái xấu lên hình".

Tính đến hiện tại, Quang Vinh đã đi được 35 quốc gia trên thế giới. Trong đó, chuyển đi đắt đỏ nhất từ trước đến nay, cũng là chuyến đi đầu tiên của series Quang Vinh Passpost, được anh thực hiện cùng với một người quay phim tại Maldives.

"Chuyến đi Maldives là "chơi" lớn nhất, Vinh để dành tiền rất nhiều cho chuyến đi đó. Nghe rất phi lý, bởi nhiều người hỏi "tại sao lại bỏ gần 1 tỉ cho một chuyến đi du lịch?". Nhưng Vinh nghĩ đó là trải nghiệm không bao giờ mình có thể quên và là một trong những chuyến đi Vinh tâm đắc nhất, nên Vinh thấy xứng đáng với số tiền mình bỏ ra".

Ca sĩ Quang Vinh nói về sự nghiệp travel blogger: Chuyến đi đắt nhất trị giá gần 1 tỷ đồng, đã tới 35 quốc gia và không bao giờ bóc phốt - Ảnh 2.
Ca sĩ Quang Vinh nói về sự nghiệp travel blogger: Chuyến đi đắt nhất trị giá gần 1 tỷ đồng, đã tới 35 quốc gia và không bao giờ bóc phốt - Ảnh 3.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và cố gắng không ngừng nghỉ, Quang Vinh bắt đầu thu hút sự chú ý của dự luận với những sản phẩm du lịch chỉn chu. Anh nhận được lời mời hợp tác từ các đơn vị lớn như Cục du lịch Hàn Quốc, Đài Loan hay quảng bá văn hóa Việt Nam....

Nhờ đó, anh được đài thọ toàn bộ chi phí cho những chuyến đi du lịch trải nghiệm cũng như nhận nhiều lời đề nghị review từ các địa điểm du lịch. Tuy vậy, nam ca sĩ khẳng định, điều khiến anh vui nhất là có những resort sẵn lòng đổi tên căn phòng anh review thành "phòng Quang Vinh" hoặc nhiều người xem video xong đã gọi điện yêu cầu đặt căn phòng Quang Vinh vừa ở.

Trong năm 2020, vì ảnh hưởng của Covid-19, nhiều dự án của Quang Vinh đã phải tạm hoãn như hợp đồng với cục du lịch Nhật Bản để quảng bá cho một dự án lớn hay chuyến đi tới Đài Loan, Phần Lan,... Nam ca sĩ kỳ vọng với 2021, tình hình sẽ khả quan hơn để tiếp tục các công việc dang dở cũng như cho ra mắt format mới về mảng review du lịch.

Song song với đó, anh vẫn tiếp tục ca hát và khẳng định sẽ không bao giờ từ bỏ con đường này.

"Đam mê lớn nhất của Vinh là hát và Vinh không bỏ được. Vinh vẫn cho ra những bài hát mới nhưng không kỳ vọng nhiều vì biết chắc giờ là thời điểm của nhiều nghệ sĩ trẻ. Nhưng Vinh vẫn giữ nghề ca hát vì ca hát đã mang đến cho Vinh thành công, được mọi người nhớ đến. Vinh sẽ sống trọn vẹn với đam mê và không bao giờ bỏ nghề, quan trọng là tìm được dòng nhạc thích hợp và hy vọng khán giả sẽ đón nhận".

Theo Nhật Anh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên