img

Biểu cảm của ông Donald Trump thay đổi linh hoạt trong các cuộc tranh luận với ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Chiếc mũ với dòng chữ Make America Great Again gắn liền với tên tuổi của Tổng thống Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng và chèo lái nước Mỹ.

Ông Trump cũng có nhiều biểu cảm khác nhau dành cho người tiền nhiệm Barack Obama.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh ở Helsinki hồi năm ngoái, Tổng thống Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin thu hút mọi cái nhìn của thế giới. Khi đó, ông Trump đang gặp nhiều khó khăn tại quê nhà với cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.


Tổng thống Trump và bài phát biểu đầy "cuồng nộ" tại Liên Hợp Quốc, nơi ông dành nhiều từ ngữ nặng nề để đe dọa Triều Tiên và chương trình hạt nhân của quốc gia này.


Cá tính thể hiện qua những biểu cảm thú vị của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un - Ảnh 6.


Được cho là nhà lãnh đạo có những bước đi khó lường nhất thế giới nhưng những biểu cảm của ông Kim Jong Un cũng rất thú vị, đôi khi nghiêm nghị nhưng có khi lại rất vui vẻ và thân thiện.

Là lãnh đạo quốc gia được mệnh danh là bí ẩn nhất thế giới nhưng người ta cũng không khó để bắt gặp những khoảnh khắc ông Kim Jong Un cười, thậm chí là cười rất lớn.


Trong chuyến công du tới Singapore gặp Tổng thống Trump lần đầu tiên, ông Kim rất vui vẻ và thể hiện sự trẻ trung khi đi cùng các quan chức đảo quốc sư tử.


Khi tới Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2, nhà lãnh đạo Triều Tiên hạ cửa kính của chiếc xe bọc thép, vẫy tay chào người dân Việt Nam.


Cá tính thể hiện qua những biểu cảm thú vị của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un - Ảnh 11.

Nhà Xanh của Hàn Quốc nhấn mạnh rằng, việc ông Trump và ông Kim Jong Un không ra được tuyên bố chung ở Việt Nam là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, người Hàn Quốc cũng phải thừa nhận những thành tựu to lớn của hai nhà lãnh đạo trong cuộc gặp, đưa mối quan hệ Mỹ Triều tiến tới điểm chưa từng có trong lịch sử. Biểu cảm của hai nhà lãnh đạo ở Hà Nội cũng mang nhiều sắc thái.

Khoảnh khắc dễ nhận thấy nhất là hình ảnh Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim tươi cười với nhau. Đó có thể là những nụ cười xã giao nhưng cũng có thể là nụ cười hy vọng cho những tiến bộ trong mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên.


Tuy nhiên, đúng với tính chất căng thẳng của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, không ít lần người ta mắt gặp vẻ mặt căng thẳng của ông Kim Jong Un và ông Donald Trump.


Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều đã kết thúc ở Việt Nam mà không tuyên bố chung nào được đưa ra. Tuy nhiên, chính bản thân Tổng thống Mỹ cũng khẳng định những bước tiến dài trong mối quan hệ với Triều Tiên. Ông Trump nhấn mạnh rằng, không ai bước ra ngoài phòng đàm phán với sự tức giận.


Hương Giang
Tổng hợp
7pm.
Theo Trí Thức Trẻ1/3/2019

Hương Giang

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên