TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cả Xi măng Bỉm Sơn và Xi măng Hoàng Mai đều dừng việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức

Cả Xi măng Bỉm Sơn và Xi măng Hoàng Mai đều dừng việc phát hành cổ phiếu trả cổ tức

Nguyên nhân là Bộ Xây dựng không đồng ý tăng vốn tại 2 đơn vị này.

CTCP Xi mămg Bỉm Sơn (mã chứng khoán BCC) đã quyết định dừng phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2018 đã được Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 thông qua. Nguyên nhân được đưa ra là đến thời điểm hiện tại chưa được cơ quan có thẩm quyền (Bộ Xây Dựng) chấp thuận.

Xi măng Bỉm Sơn đã báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019 với doanh thu thuần đạt gần 2.834 tỷ đồng, tăng 4,3% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đtaj trên 96 tỷ đồng, gấp 2,5 lần lợi nhuận đạt được 9 tháng đầu năm ngoái. Tổng LNST chưa phân phối đến 30/9/2019 đạt hơn 166 tỷ đồng.

Cùng với đó CTCP Xi măng Hoàng Mai (mã chứng khoán HOM) cũng quyết định dừng thực hiện tăng vốn điều lệ thông qua hình thức phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2018 và phát hành cổ phiếu thưởng do thực hiện tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Nguyên nhân được Xi Măng Hoàng Mai nêu rõ là do nhận được công văn từ Tổng công ty Xi măng Việt Nam về việc không chấp thuận chủ trương tăng vốn tại doanh nghiệp.

Do vậy việc quyết định hình thức trả cổ tức năm 2018 cho cổ đông của Xi măng Hoàng Mai sẽ được xem xét chuyển đổi và báo cáo đến Đại hội cổ đông thường niên gần nhất.

Mai Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên