TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các bác sĩ BV Đại học Y Dược xếp hình ngôi sao hy vọng, truyền đi thông điệp ý nghĩa: Chung sức, vững tâm, vượt qua đại dịch

23-03-2020 - 15:19 PM | Sống

Các y bác sĩ, cán bộ nhân viên của Bệnh viện Đại học Y Dược đã truyền đi một thông điệp ý nghĩa, tiếp thêm hy vọng và cổ vũ mọi người cùng vững tâm vượt qua đại dịch.

Tính đến chiều 23/3, Việt Nam đã ghi nhận 118 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 3 người công tác trong ngành y tế. Ngay từ khi phát hiện những ca dương tính đầu tiên, các y bác sĩ nước đã rất tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Không nề hà trong lúc có dịch bệnh, họ còn phải làm việc vất vả gấp nhiều lần ngày thường và hầu như không có thời gian nghỉ.

Không ít bác sĩ đã không về nhà trong thời gian dài để nỗ lực cứu chữa bệnh nhân, thực hiện nghiêm quy trình cách ly, không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện... Dù không tránh khỏi áp lực, sự e ngại của một số người xung quanh, nhưng họ vẫn âm thầm cống hiến cho nghề nghiệp, cho nhân dân.

Mặc dù thực hiện nghiêm ngặt các quy định về bảo hộ, cách ly, phòng chống dịch, nhưng rất đáng tiếc khi đã có các y bác sĩ nhiễm virus Covid-19. Điều chúng ta lo lắng cuối cùng đã xảy ra, đã có lây nhiễm chéo sang nhân viên y tế khi một bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã mắc Covid-19.

Giữa lúc dịch bệnh diễn biến căng thẳng, các y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã thực hiện bộ ảnh nhằm động viên tinh thần các đồng nghiệp đang làm công tác phòng chống dịch và mọi người dân trên đất nước Việt Nam.

Các bác sĩ BV Đại học Y Dược xếp hình ngôi sao hy vọng, truyền đi thông điệp ý nghĩa: Chung sức, vững tâm, vượt qua đại dịch - Ảnh 1.

Trong trang phục làm việc thường ngày, các y bác sĩ và các cán bộ, nhân viên đang công tác tại bệnh viện đã xếp thành hình ngôi sao hy vọng nhằm truyền đi thông điệp: "Chung sức, vững tâm, vượt qua đại dịch. Dù dịch bệnh nguy hiểm, dù khối lượng công việc kéo dài cả ngày lẫn đêm, nhưng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – Những "chiến binh kiên cường" vẫn chung sức, vững tâm đẩy lùi dịch bệnh. Tinh thần sẵn sàng! Tinh thần quyết thắng! Tinh thần UMC!"

Các bác sĩ BV Đại học Y Dược xếp hình ngôi sao hy vọng, truyền đi thông điệp ý nghĩa: Chung sức, vững tâm, vượt qua đại dịch - Ảnh 2.
Các bác sĩ BV Đại học Y Dược xếp hình ngôi sao hy vọng, truyền đi thông điệp ý nghĩa: Chung sức, vững tâm, vượt qua đại dịch - Ảnh 3.
Các bác sĩ BV Đại học Y Dược xếp hình ngôi sao hy vọng, truyền đi thông điệp ý nghĩa: Chung sức, vững tâm, vượt qua đại dịch - Ảnh 4.
Các bác sĩ BV Đại học Y Dược xếp hình ngôi sao hy vọng, truyền đi thông điệp ý nghĩa: Chung sức, vững tâm, vượt qua đại dịch - Ảnh 5.
Các bác sĩ BV Đại học Y Dược xếp hình ngôi sao hy vọng, truyền đi thông điệp ý nghĩa: Chung sức, vững tâm, vượt qua đại dịch - Ảnh 6.
Các bác sĩ BV Đại học Y Dược xếp hình ngôi sao hy vọng, truyền đi thông điệp ý nghĩa: Chung sức, vững tâm, vượt qua đại dịch - Ảnh 7.
Các bác sĩ BV Đại học Y Dược xếp hình ngôi sao hy vọng, truyền đi thông điệp ý nghĩa: Chung sức, vững tâm, vượt qua đại dịch - Ảnh 8.

Thông điệp của các bác sĩ đã nhận được sự quan tâm của mọi người. Cộng đồng mạng đánh giá đây là những hình ảnh vô cùng ý nghĩa, động viên tinh thần cho mọi người tại thời điểm dịch bệnh diễn biến cam go.

Rất nhiều người để lại bình luận với lời chúc: "Cảm ơn mọi người vì tất cả hy sinh. Chúc đội ngũ các y bác sĩ đang tham gia chống dịch bệnh Covid-19 thật nhiều sức khỏe, bình an cùng cả nước vượt qua cơn đại dịch Covid-19".

Trước đó, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng I cũng đã thực hiện bộ ảnh "Chúng tôi làm việc vì bạn. Xin bạn ở nhà vì chúng tôi" nhằm hưởng ứng lời kêu gọi mọi người không nên ra đường trong thời điểm này để đảm bảo sự an toàn cho bản thân và toàn xã hội.

Các bác sĩ BV Đại học Y Dược xếp hình ngôi sao hy vọng, truyền đi thông điệp ý nghĩa: Chung sức, vững tâm, vượt qua đại dịch - Ảnh 10.
Các bác sĩ BV Đại học Y Dược xếp hình ngôi sao hy vọng, truyền đi thông điệp ý nghĩa: Chung sức, vững tâm, vượt qua đại dịch - Ảnh 12.

Hoàng Lan

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên