TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các dấu hiệu cho thấy bạn đang dần trở nên giàu có: Phát triển càng nhiều càng tốt

02-05-2022 - 19:00 PM | Lifestyle

Các dấu hiệu cho thấy bạn đang dần trở nên giàu có: Phát triển càng nhiều càng tốt

Một người khi sở hữu ngày càng nhiều dấu hiệu này, họ sẽ ngày một tới gần thành công và sự giàu có.

Luôn tìm kiếm những điều tốt

Rất nhiều người đều tập trung vào cái khổ của mình và khao khát tiền bạc để thoát khỏi sự đau khổ đó. Nhưng đó không phải là cách để hấp dẫn sự thịnh vượng. Khi bạn mải mê “than nghèo kể khổ”, tiền tài trong tay sẽ chỉ dần dần rời đi.

Đừng cố khiến mọi người thương hại bản thân. Bạn càng cho là mình tội nghiệp thì lại càng khó kiếm nhiều tiền. Ban đầu, mọi người có thể giúp đỡ cho bạn ít nhiều, nhưng bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có theo cách đó.

Điều quan trọng là phải thay đổi cách suy nghĩ vì sự thương hại có thể đẩy lùi tiền bạc. Bạn phải học cách không ngừng tìm kiếm những điều tốt đẹp.

Nếu bạn nói về sự thiếu thốn thì đừng ngạc nhiên khi nó ngày càng lớn. Nhưng nếu bạn nói về những thành công của mình, có thể thành công của bạn sẽ ngày một phát triển.

Để gia tăng chất lượng cuộc sống của mình, hãy tập trung vào những gì bạn đã có sẵn. Cải thiện từ những thứ có được trong tay sẽ dễ dàng hơn những thứ cao xa vời vợi. Rồi sau đó, sự phát triển sẽ lan sang các lĩnh vực khác, dần dần giúp cuộc sống của bạn hoàn thiện hơn.

Các dấu hiệu cho thấy bạn đang dần trở nên giàu có: Phát triển càng nhiều càng tốt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Biết cách biến những dấu hiệu nhỏ trở thành dấu hiệu lớn

Hầu hết mọi người đều bỏ lỡ cơ hội thành công trong cuộc sống chỉ vì thói quen tự coi nhẹ những thành tựu của mình trở thành một thứ hết sức bình thường.

Có một đoạn video ghi lại một cuộc thi điền kinh. Ở đó, người đoạt giải quán quân chỉ bắt đầu bật khóc khi thấy người đạt huy chương đồng đã phấn khích, vui vẻ như thế nào.

Rõ ràng, người đó đạt thành tựu tốt nhất, nhưng lại không hề trân trọng thành tựu đó. Họ có được thứ tốt hơn người khác rất nhiều, nhưng lại không biết điều đó.

Hầu hết mọi người đều hướng tới một điều gì đó lớn lao trong cuộc đời. Họ muốn theo đuổi những thành công và danh hiệu vĩ đại. Mang tâm lý như vậy, họ bỏ qua những điều nhỏ nhặt mà đầy tốt đẹp của bản thân, từ đó cũng quên đi những giá trị của chính mình.

Khi bạn nhận ra những gì mình đang có, bạn sẽ học được cách trân trọng và tự đánh giá bản thân toàn diện hơn. Hãy vui mừng từ những điều nhỏ nhặt đến với mình. Nếu nó chưa đạt tới tham vọng cuối cùng, vậy điều bạn cần làm là tiếp tục cố gắng hơn nữa.

Đó là quá trình biến dấu hiệu nhỏ thành dấu hiệu lớn, không ngừng tập trung phát triển và nuôi dưỡng nó, để nó có nhiều không gian trưởng thành hơn. Vì nhiều khả năng nhỏ cũng có ngày sẽ hội tụ thành cơ hội lớn, giúp bạn trở nên giàu có và thành công hơn.

Hiểu về cách cuộc sống không ngừng vận động

Khi chúng ta còn trẻ, hầu hết mọi người luôn cảm thấy cuộc sống sẽ phải diễn ra theo cách mà mình đã trải qua.

Ví dụ, những đứa trẻ sinh ra sau khi điện thoại di động đã ra đời và trở nên phổ biến sẽ không thể tưởng tượng cuộc sống mà không có nó. Thanh thiếu niên ngày nay sẽ không thể tưởng tượng cuộc sống mà không có Internet.

Nhưng tất cả những thứ đó đều do một ai đó phát minh ra. Trước khi người đó thành công, cuộc sống của mọi người vẫn tiếp diễn rất bình thường. Nếu ngược về trước đó vài trăm năm, khi nghe đến sự ra đời của một thiết bị có thể kết nối với cả thế giới qua màn ảnh nhỏ, rất có thể 9/10 người đều cho rằng đây là “ý tưởng điên rồ”.

Nếu không có người dám sáng tạo, dám nghĩ khác thì sẽ không có những phát minh mới thay đổi cách thế giới vận hành. Và khi một người tự bó hẹp bản thân trong vị trí “người tiêu dùng” chứ không phải “nhà sản xuất”, vậy thì đó chính là lúc bạn ngày càng cách xa sự giàu có.

Cuộc sống là năng động và luôn thay đổi. Trong khi hầu hết đang ngồi đó tự hỏi, liệu 30 - 40 năm nữa, cuộc sống sẽ khác đi như thế nào, thì một số người đang thực sự bắt tay để thay đổi nó. Họ dám đi trước để biến suy nghĩ thành hiện thực nên mới có thể tiếp cận những cơ hội lớn trước khi người khác kịp nhận ra.

Do đó, đừng ngồi một chỗ để đợi cuộc sống thay đổi chính mình. Điều quan trọng là xây dựng tầm nhìn của bạn về tương lai và cố gắng biến những ý tưởng của mình thành hiện thực.

Nếu không tự tạo ra tương lai cho mình, bạn có thể sẽ không thích tương lai mà người khác đang tạo ra cho bạn.

Nhận thức được rằng, không phải mọi kế hoạch trở thành tỷ phú đều có thể tạo ra một tỷ phú

Warren Buffett, Bill Gates, Jeff Bezos hay rất nhiều tỷ phú hàng đầu khác đều từng chia sẻ rất nhiều bài học kinh doanh và bí quyết làm giàu. Nhưng không phải bất cứ ai nghe theo lời khuyên của họ đều đạt được thành công và kiếm ra tiền.

Các dấu hiệu cho thấy bạn đang dần trở nên giàu có: Phát triển càng nhiều càng tốt - Ảnh 2.

Do đó, thay vì vẽ ra những kế hoạch xa vời, hãy tập trung vào năng lực hiện tại. Khi bạn trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực của mình, bạn sẽ gia tăng thu nhập một cách bền vững.

Hầu hết những người giàu có cũng bắt đầu nhỏ như vậy. Facebook ban đầu chỉ là một mạng xã hội nhỏ dành cho các sinh viên Harvard, Columbia, Stanford và Yale. Bây giờ, nó đã trở thành dịch vụ mạng xã hội cho toàn thế giới, là một trong những công ty khổng lồ trong ngành công nghệ

Làm giàu không phải là làm việc quần quật cả ngày. Thay vào đó, hãy làm giàu bản thân bằng tri thức và kỹ năng, sau đó dần dần biến những việc nhỏ thành một việc lớn.

Tìm kiếm thành công trong những gì bạn đang làm và nghĩ cách để mở rộng nó. Đó là con đường để bạn ngày một tiếp cận sự giàu có.

*Theo Rich Culture Media

https://cafef.vn/cac-dau-hieu-cho-thay-ban-dang-dan-tro-nen-giau-co-phat-trien-cang-nhieu-cang-tot-20220502130524406.chn

Thuý Phương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên