TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia khảo sát đầu tư vào Thừa Thiên Huế

24-04-2022 - 14:14 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Các doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia khảo sát đầu tư vào Thừa Thiên Huế

Mới đây, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị "Gặp gỡ Thừa Thiên Huế xanh: Xác định tương lai tăng trưởng kinh tế xanh".

Theo đó, Hội nghị được tổ chức nhằm xúc tiến, kêu gọi đầu tư nước ngoài vào các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, môi trường và điện - năng lượng ở tỉnh.

Tại Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham). Tỉnh Thừa Thiên Huế và AmCham sẽ đẩy mạnh liên kết giữa doanh nghiệp Thừa Thiên Huế và doanh nghiệp Mỹ.

Liên kết nhằm góp phần đưa Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm kinh tế của khu vực miền Trung, tiếp cận với các nguồn lực, nguồn vốn đầu tư và công nghệ quốc tế để giới thiệu và kết nối đến cộng đồng địa phương và ngược lại.

Cùng với đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách ưu đãi đầu tư vào Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, các khu công nghiệp và tiềm năng cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, môi trường, năng lượng và điện trên địa bàn.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh muốn tận dùng nguồn đầu tư của Hoa Kỳ trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả kế hoạch phát triển Thừa Thiên Huế thành một thành phố văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, xanh và thông minh trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hoạt động khảo sát thực địa các địa điểm kêu gọi đầu tư theo 3 lĩnh vực du lịch, nông nghiệp và khu kinh tế. Và có 70 doanh nghiệp đến từ Hoa Kỳ đã tham gia khảo sát đầu tư vào tỉnh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương, Thừa Thiên Huế mong muốn không chỉ giới thiệu những tiềm năng, cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, môi trường, điện và năng lượng mà còn xác định đây là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế, một địa phương có thế mạnh về văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, xanh và thông minh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm: "Tỉnh Thừa Thiên Huế còn rất nhiều tiềm năng to lớn về hợp tác đầu tư, phát triển. Tỉnh hi vọng rằng, sau Hội nghị này, sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ và các nước quan tâm, đến tìm hiểu và đầu tư tại địa phương cũng như giới thiệu với các bạn bè đối tác để thực hiện đầu tư những dự án có hiệu quả".

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp, cải tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, xanh và bền vững, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế phát triển.

Trong thời gian tới, Thừa Thiên Huế xác định áp dụng các giải pháp mô hình kinh tế xanh thay thế cho mô hình kinh tế truyền thống, vừa phát triển kinh tế nhưng vẫn bảo vệ được môi trường. Đó là một hướng tiếp cận quan trọng trong tăng trưởng kinh tế nhằm đạt được sự phát triển một cách toàn diện, bền vững tại địa phương.

https://cafef.vn/cac-doanh-nghiep-hoa-ky-tham-gia-khao-sat-dau-tu-vao-thua-thien-hue-20220424123557147.chn

Văn Minh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên