TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các ngân hàng nhỏ rầm rộ mở rộng mạng lưới

18-06-2019 - 15:48 PM | Tài chính - ngân hàng

Các ngân hàng nhỏ rầm rộ mở rộng mạng lưới

Cuộc đua mở rộng mạng lưới giao dịch đang diễn ra rầm rộ, đặc biệt ở nhóm các ngân hàng nhỏ.

VietABank cho biết ngày 18/6 đã mở thêm chi nhánh Hà Đông tại Khu đô thị Văn Quán, Quận Hà Đông, TP Hà Nội. Ông Nguyễn Văn Hảo, Tổng giám đốc ngân hàng cho biết, điểm giao dịch mới nằm trong chiến lược phát triển mạng lưới kênh phân phối và gia tăng các tiện ích dành cho khách hàng. Qua việc khai trương chi nhánh mới, ngân hàng hy vọng sẽ thu hút được nguồn vốn dồi dào cũng như đáp ứng được nhu cầu vốn phục vụ hoạt động kinh doanh, hoạt động tiêu dùng của đông đảo dân cư và doanh nghiệp tại khu vực này.

"Ngân hàng số (digital banking) đang là xu thế tất yếu. Nhưng trong vòng ít nhất 10 năm nữa chi nhánh truyền thống vẫn tiếp tục là trung tâm của hệ thống kênh phân phối sản phẩm dịch vụ của ngân hàng" - ông Hảo nói.

Lãnh đạo ngân hàng này cho biết thêm, theo kế hoạch, tháng 7 và tháng 8 tới đây, Việt Á sẽ tiếp tục đưa thêm 6 chi nhánh, phòng giao dịch mới vào hoạt động tại Hà Nội, Hải Phòng, Phan Thiết và Đồng Nai.

Một ngân hàng khác là VietBank cũng mạnh tay mở rộng mạng lưới thời gian gần đây sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho mở mới 5 Chi nhánh, 13 Phòng giao dịch trong năm 2019. Lãnh đạo ngân hàng cho biết, với hệ thống mạng lưới 95 chi nhánh, phòng giao dịch tại 11 tỉnh, thành phố trọng điểm trên toàn quốc, ngân hàng hi vọng sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của các địa phương, đáp ứng nhu cầu dịch vụ ngân hàng cho khách hàng và cộng đồng doanh nghiệp.

Nam A Bank cũng là một cái tên nổi lên trong hoạt động mở rộng mạng lưới thời gian qua. Lãnh đạo ngân hàng cho biết từ cuối năm 2019 đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho mở rộng 30 phòng giao dịch và 5 chi nhánh tại địa bàn các tỉnh Quảng Ninh, Long An, Đắk Nông, An Giang, Tiền Giang. Cùng với đó là thành lập 30 phòng giao dịch tại các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Ninh Thuận, Đắk Lắk, Phú Thọ, Tây Ninh, Cần Thơ, Kiên Giang. Được biết, việc mở rộng mạng lưới này nằm trong đề án tái cấu trúc ngân hàng đã được phê duyệt (do tham gia tái cơ cấu các quỹ tín dụng nhân dân).

Trong khi các ngân hàng nhỏ khá mạnh tay mở rộng mạng lưới thì các ngân hàng lớn lại có phần chững hơn trong thời gian gần đây. Lý do được một số ngân hàng đưa ra là họ muốn tập trung tái cấu trúc tốt các chi nhánh, phòng giao dịch hiện hữu để tối đa hóa hiệu quả. Hiện Agribank là ngân hàng có mạng lưới rộng khắp nhất, tiếp đến là Vietinbank và BIDV.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên