TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cấm bay 1 năm hành khách hành hung nhân viên an ninh sân bay

07-06-2019 - 09:32 AM | Thời sự

Cấm bay 1 năm hành khách hành hung nhân viên an ninh sân bay
Một vụ hành hung nhân viên sân bay. Ảnh: minh họa

Cục Hàng không Việt Nam vừa có quyết định cấm bay 1 năm đối với hành khách Lê Văn Hùng do đã hành hung nhân viên kiểm soát an ninh tại sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Chiều 6.6.2019, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam – Đinh Việt Thắng đã ký quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với ông Lê Văn Hùng 37 tuổi, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa thời hạn 1 năm (12 tháng) kể từ ngày 6.6.2019 đến hết ngày 5.6.2020. Đồng thời ông Lê Văn Hùng phải chịu kiểm tra trực quan bắt buộc khi đi máy trong 12 tháng tiếp theo được tính từ ngày 6.6.2020.

Như Lao động đã phản ánh, tại chuyến bay có số hiệu VJ 247 từ Thanh Hóa đi TPHCM, dự kiến được cất cánh vào lúc 20 giờ 55 phút ngày 1.6.2019. Tại khu vực làm thủ tục soi chiếu an ninh hàng không, hành khách Lê Văn Hùng đã không tuân thủ hướng dẫn của nhân viên kiểm soát an ninh hàng không, có hành vi gây rồi trật tự công cộng và hành hung nhân viên đang làm nhiệm vụ tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Cục hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách Lê Văn Hùng trong thời hạn trên. Đồng thời, yêu cầu TCty cảng hàng không chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra chặt chẽ giấy tờ tùy thân để ngăn chặn kịp thời việc ông Lê Văn Hùng làm thủ tục đi máy bay trong thời gian bị cấm bay.

Theo Minh Hạnh

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên