TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảm động tâm thư bác sĩ trẻ tương lai gửi người thương trước khi lên đường vào tâm dịch, góp chút sức lực nhỏ bé trong công cuộc đẩy lùi COVID-19: Anh hứa mang tin tốt trở về!

31-05-2021 - 16:18 PM | Sống

Trước cuộc chiếc chống dịch COVID-19, những y bác sĩ trẻ không chỉ có sự hy sinh, quyết tâm mà còn có những cảm xúc lãng mạn, lạc quan khiến nhiều người xúc động.

Giữa những ngày tháng 5 trời nắng như đổ lửa, tâm dịch Bắc Giang Bắc Ninh cũng luôn trong không khí căng thẳng, khi hàng ngàn các y bác sĩ đang ngày đêm căng mình chống dịch. Hàng ngày, họ phải làm việc hết công suất để lấy mẫu xét nghiệm ở khắp các khu công nghiệp, khu cách ly phong tỏa… Trong những ngày cuối tháng 5, nhiều đoàn y bác sĩ, sinh viên tại các trường y dược đã tình nguyện xung phong vào tâm dịch để hỗ trợ cuộc chiến đẩy lùi COVID-19.

Bên cạnh những chia sẻ đẫm nước của những y bác sĩ phải xa gia đình đi vào vùng tâm dịch, những lời chia sẻ của một nam sinh trường Đại học Y Hà Nội gửi cho người yêu trước giờ lầm đường chi viện cho tâm dịch Bắc Ninh cũng khiến nhiều người xúc động.

Cảm động tâm thư bác sĩ trẻ tương lai gửi người thương trước khi lên đường vào tâm dịch, góp chút sức lực nhỏ bé trong công cuộc đẩy lùi COVID-19: Anh hứa mang tin tốt trở về! - Ảnh 1.

Gửi em xa nhớ,

Đây có lẽ là lần đầu tiên phải xa em lâu như thế này. Khi nhận được thông báo chuẩn bị đi Bắc Ninh hỗ trợ chống dịch, anh đã rất hào hứng, vì đây không chỉ là lần đầu trải nghiệm thực tế với công việc trong tương lai, mà còn là cơ hội được góp chút sức lực nhỏ bé trong công cuộc đẩy lùi COVID-19.

Thời gian tới không được gặp em, cũng sẽ không có nhiều thời gian nói chuyện với em. Anh đi lần này chưa biết bao giờ sẽ về. Nhưng em à, đừng buồn nhé, ở nhà, cố gắng ăn uống và học tập. Anh hứa sẽ sớm mang tin tốt trở về, rồi mình lại cùng nhau dạo qua những hè phố, nhâm nhi những điều tuyệt vời của Hà Nội và khám phá những niềm yêu thương đơn giản của con người.

Chờ anh nhé, ngày mai anh sẽ về.

Yêu em!".

Chàng bác sĩ tương lai lên đường vì lý tưởng của bản thân, vì lời thề của nghề nghiệp mình đã chọn, và hơn hết là vì những đồng bào và những người đồng nghiệp của anh đang căng mình nơi tâm dịch. Tuổi trẻ hy sinh vì cộng đồng, gác lại chút tình cảm riêng để lên đường.

Con đường phía trước nhiều vất vả, mồ hôi và hy sinh, nhưng những khó khăn chắc chắn không thể khiến những chiến sĩ áo trắng chùn bước.

Cảm động tâm thư bác sĩ trẻ tương lai gửi người thương trước khi lên đường vào tâm dịch, góp chút sức lực nhỏ bé trong công cuộc đẩy lùi COVID-19: Anh hứa mang tin tốt trở về! - Ảnh 2.

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên