MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cận cảnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Hoàng Xá bị phong tỏa

01-05-2021 - 09:48 AM | Xã hội

Cận cảnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Hoàng Xá bị phong tỏa

Do có 2 trường hợp mắc COVID-19, thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên đã bị phong tỏa toàn bộ ngay trong đêm 29/4. Dù có nhiều bất tiện nhưng chính quyền nơi đây cho biết người dân rất hợp tác trong việc truy vết và lấy mẫu xét nghiệm...


Cận cảnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Hoàng Xá bị phong tỏa - Ảnh 1.

Chiều 30/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đi thực tế tại khu vực phong tỏa thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ (nơi có 2 bệnh nhân mắc COVID-19).

Cận cảnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Hoàng Xá bị phong tỏa - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao huyện Phù Cừ đã nhanh chóng ứng phó với dịch bệnh, thực hiện phong tỏa và giãn cách xã hội đối với các thôn của xã Tiên Tiến. Đồng thời lưu ý địa phương cần tiếp tục truy vết, rà soát và xác định rõ các đối tượng F1, F2 liên quan đến 2 ca F0, bảo đảm an toàn cho người dân vùng dịch; bảo đảm cách ly đúng quy định, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly và từ khu cách ly ra cộng đồng...

Cận cảnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Hoàng Xá bị phong tỏa - Ảnh 3.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 ngay đầu Làng văn hóa Hoàng Xá. Thôn Hoàng Xá với 1.261 nhân khẩu sẽ thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội tối thiểu 14 ngày tính từ ngày ban hành quyết định (29/4). 2 thôn còn lại của xã Tiên Tiến là thôn Hoàng Các và thôn Nại Khê sẽ thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Cận cảnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Hoàng Xá bị phong tỏa - Ảnh 4.

Cận cảnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Hoàng Xá bị phong tỏa - Ảnh 5.

Cán bộ công an - y tế được bố trí trực chốt 24/24h, kiểm soát dịch cao nhất với tinh thần "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Cận cảnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Hoàng Xá bị phong tỏa - Ảnh 6.

Bên trong khu phong tỏa, người dân hợp tác với nhân viên y tế trong việc lấy mẫu xét nghiệm.

Cận cảnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Hoàng Xá bị phong tỏa - Ảnh 7.

Một số trẻ nhỏ tuy có chút sợ hãi nhưng nhanh chóng được bố mẹ và nhân viên y tế trấn an, đảm bảo việc lấy mẫu xét nghiệm an toàn, nhanh chóng.

Cận cảnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Hoàng Xá bị phong tỏa - Ảnh 8.

Người dân tuân thủ khẩu trang và giãn cách khi chờ lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả đều đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh để sớm trở về với trạng thái bình thường mới.

Cận cảnh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Hoàng Xá bị phong tỏa - Ảnh 9.

Người dân tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang.

Theo bà Nguyễn Thị Anh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, đến chiều 30/4, có tổng cộng 34 F1 (đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2) ; truy vết được 145 F2.

Tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp tục triển khai nhanh các biện pháp khoanh vùng dập dịch, khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan, triển khai nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch.

Theo Hoàng Dương

Sức khoẻ và đời sống

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên