MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Căn nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc

30-06-2022 - 12:17 PM | Lifestyle

Gia chủ thể hiện niềm đam mê với những cảnh quan rộng mở, họ mong muốn có một sân thượng ở vị trí cao mang lại tầm nhìn bao quát.

Căn nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 1.

Công trình tọa lạc tại khu vực miền núi phía Tây gần thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Mặc dù nằm trong một ngôi làng miền núi tương đối hoang vu, dân cư tại đây đông đúc chật chội, các căn nhà được xây sát nhau.


Căn nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 2.

Ngôi nhà có diện tích khoảng 100 m2, mặc dù nằm trong khu dân cư đông đúc, gia chủ vẫn mong muốn có một không gian để cảm nhận vẻ đẹp của môi trường xung quanh.

Căn nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 3.

Trong lần gặp gỡ đầu tiên với kiến trúc sư, gia chủ thể hiện niềm đam mê với những cảnh quan rộng mở, họ mong muốn có một sân thượng ở vị trí cao mang lại tầm nhìn bao quát.

Căn nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 4.

Trong khu đất nhỏ, đông đúc này, nhiệm vụ của nhóm kiến trúc sư là xây dựng một ngôi nhà nghỉ dưỡng để gia chủ có thể tiếp cận và cảm nhận vẻ đẹp của những ngọn núi bao quanh.

Để làm được điều đó, không gian nhà được thiết lập gồm ba phòng ngủ với phòng tắm riêng và một loạt các không gian sinh hoạt chung một cách hợp lý. Ngoài ra, nhóm kiến trúc sư đã xây một căn nhà rộng 165 m2 trên một khu đất chỉ 100 m2, câu hỏi làm thế nào để giải quyết mâu thuẫn giữa khối lượng lớn và khu đất nhỏ là tiền đề cho thử nghiệm của kiến trúc sư về "tính liên kết".

Căn nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 5.

Kiến trúc sư cho biết để mở rộng diện tích căn nhà, phần mái đã được mở rộng và tận dụng làm không gian sinh hoạt. Ngoài ra từ phần mái cũng được phát triển một ban công rộng nơi gia chủ có thể ngắm trọn vẹn cảnh quan thiên nhiên.

Căn nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 6.

Mặc dù không gian bị hạn chế về chiều ngang, không gian dọc lại được phát triển phong phú và đa dạng. Thể hiện qua sự đa dạng giữa các tầng, bên trong nhà được thiết lập hai cầu thang dốc liên kết không gian ở các độ cao khác nhau. Một cầu thang xoắn ốc kết nối tầng trệt lên sân thượng, trong khi một cầu thang khác được kết nối từ tầng trệt lên tầng hai.

Căn nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 7.

Nội thất trong nhà chủ yếu là gỗ, từ phần ốp trần, tủ bếp, cầu thang... cho đến các vật dụng khác như bàn ăn, ghế, giường ngủ.

Căn nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 8.

Cầu thang xoắn dẫn lên khu vực sân thượng.

Căn nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 9.

Không gian phòng ngủ cũng được thiết lập cửa kính bản lớn, cung cấp một lượng lớn ánh sáng tự nhiên trong không gian. Ngoài ra, từ khung cửa kính lớn, gia chủ cũng dễ dàng ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên bao quanh.

Căn nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 10.

Bản phối 3D toàn bộ công trình.

Theo Quang Anh

Người đồng hành

Trở lên trên