MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Căn penthouse 8 tỷ bị dột, tường nứt tùm lum: Dino Vũ chỉ ra loạt sai lầm khi làm nhà và “phải trả giá bằng tiền mặt”

25-09-2023 - 22:00 PM | Lifestyle

Căn penthouse 8 tỷ bị dột, tường nứt tùm lum: Dino Vũ chỉ ra loạt sai lầm khi làm nhà và “phải trả giá bằng tiền mặt”

Dino Vũ nhận ra nhiều khuyết điểm của căn nhà sau 2 năm sử dụng.

Penthouse là những căn hộ nằm tại tầng cao nhất của các tòa tháp, thường dùng nội thất sang trọng và giá thành chỉ dành cho người giàu. Do đó, nhiều người mặc định penthouse luôn đầy đủ tiện nghi và gia chủ sống trong đó chắc hẳn không cần "đau đầu" vì vấn đề nhà ở.

Căn penthouse 8 tỷ bị dột, tường nứt tùm lum: Dino Vũ chỉ ra loạt sai lầm khi làm nhà và “phải trả giá bằng tiền mặt” - Ảnh 1.

Căn penthouse 8 tỷ bị dột, tường nứt tùm lum: Dino Vũ chỉ ra loạt sai lầm khi làm nhà và “phải trả giá bằng tiền mặt” - Ảnh 2.

Bên trong penthouse của Dino Vũ

Tuy nhiên, mới đây Dino Vũ đã lên tiếng chia sẻ những "kiếp nạn" khi ở trong căn penthouse dù mới làm nhà cách đây 2 năm. Được biết căn penthouse của anh trị giá 8 tỷ, rộng 246m2 và nằm ở vị trí đẹp của TP Thủ Đức (TP.HCM).

Theo đó trong vlog mới nhất, Dino Vũ tiết lộ căn penthouse tiền tỷ có 5 điểm cần sửa sau thời gian sử dụng. Cũng từ đó, anh đã chỉ ra loạt sai lầm làm nhà để mọi người hạn chế mắc phải, nếu không muốn mất thời gian và tiền bạc sửa lại không gian sống như mình.

Căn penthouse 8 tỷ bị dột, tường nứt tùm lum: Dino Vũ chỉ ra loạt sai lầm khi làm nhà và “phải trả giá bằng tiền mặt” - Ảnh 3.

Dino Vũ là vlogger nhận được nhiều quan tâm từ giới trẻ

Căn penthouse 8 tỷ bị dột, tường nứt tùm lum: Dino Vũ chỉ ra loạt sai lầm khi làm nhà và “phải trả giá bằng tiền mặt” - Ảnh 4.

Chàng trai chia sẻ căn penthouse đã có nhiều điểm xuống cấp khá nghiêm trọng

1. Penthouse cao cấp nhưng lại bị dột

Sau 2 năm sử dụng, penthouse của Dino Vũ sẽ bị dột vào mùa mưa. Bản thân anh vô cùng bất ngờ bởi chẳng bao giờ nghĩ sống trong penthouse cao cấp lại vẫn chịu cảnh nhà bị dột, thấm nước.

Theo lý giải của Dino Vũ, anh nhận nhà từ năm 2021 nhưng không phát hiện vấn đề vì năm đó mùa mưa không lớn. Cho tới những năm gần đây, chàng trai mới biết nhà bị dột qua một kẽ silicon trên khung cửa sổ lớn nhất trong nhà. “Kẽ silicon đó bị lỗi về vấn đề thi công bên ngoài. Muốn khắc phục lỗi này, cần có người đu dây từ trên nhà xuống và vá lại", Dino Vũ nói thêm. Hiện, Dino Vũ đã thuê đội thợ đến sửa lại nhà, sau khi đã bàn bạc lại với chủ đầu tư và ban quản lý toà nhà.

Căn penthouse 8 tỷ bị dột, tường nứt tùm lum: Dino Vũ chỉ ra loạt sai lầm khi làm nhà và “phải trả giá bằng tiền mặt” - Ảnh 5.

Căn penthouse bị thấm nước nhiều khiến Dino Vũ phải mang chậu ra hứng

2. Tường nhà bị nứt tùm lum

Hiện, tường nhà của Dino Vũ xuất hiện nhiều vết nứt bởi 2 nguyên do:

- Thứ nhất, nhà ở tầng cao nhất của dự án chung cư bị rung lắc rất nhiều

Dino Vũ nhớ lại, ban đầu anh thích căn penthouse này một phần vì chúng ở tầng cao nhất, do đó đảm bảo riêng tư cho gia chủ. Bên cạnh đó, khi ở penthouse thì sân thượng của toà nhà gần như trở thành "địa điểm riêng" của anh. Bởi các cư dân ở tầng dưới muốn lên sân thượng thường phải di chuyển một quãng đường rất dài.

Song, Dino Vũ lại phát hiện trong dự án chung cư, nhà ở tầng càng cao thì càng dễ bị rung lắc. Nhà của Dino Vũ ở tầng cao nhất nên chịu rung lắc nặng, từ đó hình thành các vết nứt. Thêm vào đó, dự án chung cư của Dino Vũ còn mới nên nền đất chưa ổn định. Nhà của nam vlogger ở tầng cao nhất nên "gánh đủ" sự rung lắc của toà nhà từ yếu tố nền đất.

Căn penthouse 8 tỷ bị dột, tường nứt tùm lum: Dino Vũ chỉ ra loạt sai lầm khi làm nhà và “phải trả giá bằng tiền mặt” - Ảnh 6.

Vết nứt trên tường nhà của Dino Vũ

- Thứ hai, Dino Vũ dùng gạch không nung làm nhà

Khi làm nhà, Dino Vũ kiên quyết chọn gạch không nung làm nhà bên cạnh vật liệu bê tông. Bởi anh đánh giá gạch không nung có nhiều ưu điểm là gạch xốp, rất nhẹ, bảo vệ môi trường, đặc biệt là cách âm tốt.

Tuy nhiên, gạch không nung có độ xốp khác bê tông rất nhiều. Do đó, nếu sử dụng đồng thời 2 vật liệu làm tường thì khi toà nhà chuyển vị và rung lắc sẽ tạo thành vết nứt.

“Không thể đổ lỗi cho anh giám sát hay thợ thi công nhà mình được, bởi vì ở thời điểm đó, tất cả mọi người đều bảo cái loại vật liệu này (gạch không nung - PV) khá mới so với họ. Và mình là người kiên quyết sử dụng loại gạch đó”, Dino Vũ nói thêm.

3. Tủ trong nhà vệ sinh của phòng master sắp rơi xuống đất

"Kiếp nạn" này của Dino Vũ cũng xuất phát từ việc anh dùng gạch không nung để làm tường của nhà vệ sinh. Bức tường làm từ gạch không nung có khả năng chịu lực kém. Bên cạnh đó, việc chứa rất nhiều đồ khiến tủ bị đè nặng, nên sau 2 năm sử dụng chúng dần xệ xuống mặt đất.

Căn penthouse 8 tỷ bị dột, tường nứt tùm lum: Dino Vũ chỉ ra loạt sai lầm khi làm nhà và “phải trả giá bằng tiền mặt” - Ảnh 7.

Tủ đặt trong nhà vệ sinh của Dino Vũ sắp rơi xuống đất

Dino Vũ cũng rút ra một số lời khuyên cho những người định dùng gạch không nung để làm nhà: Nhìn chung, vật liệu này nên được dùng để làm tường và vách ngăn giữa các phòng thì rất tuyệt. Bởi chúng có khả năng cách âm tốt.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về mức độ chịu lực của tường làm từ gạch không nung, đồng thời mức di chuyển của tường so với cột bê tông. Nếu bạn làm nhà ở tầng thấp của dự án chung cư hoặc nhà đất thì có thể không cần để ý đến những đặc điểm này. Nhưng nếu bạn ở tầng cao như một căn hộ penthouse thì lại là chuyện khác.

4. Phải sơn lại tường

Hiện, trần của căn bếp đã bị bẩn sau một lần Dino Vũ làm nổ chai nước tương ngọt, khiến tương bắn lên tường. Bên cạnh đó, việc người quay phim của Dino Vũ thường xuyên phải di chuyển các thiết bị chiếu sáng và đèn để quay vlog trong nhà bếp đã vô tình hình thành lên vết xước trên trần nhà. Ở các không gian khác, do Dino Vũ dùng tông sơn màu sáng và trung tính nên rất khó bảo quản màu sắc của sơn theo thời gian.

Cũng vì thế, Dino Vũ đã phải sơn lại tường cho căn nhà. Tuy nhiên, anh chàng vẫn cảm thấy ổn với vấn đề này vì anh đã xác định "tinh thần" sẽ sơn lại nhà 2 năm/lần từ lâu.

5. Không tham khảo KTS khi lắp đặt: Bồn rửa trong nhà vệ sinh bị bắn nước tùm lùm

Khi làm nhà, Dino Vũ đã tự chọn nội thất và tự thiết kế cách lắp đặt của vòi vệ sinh phẳng và bồn rửa trong nhà vệ sinh mà không tham khảo ý kiến của kiến trúc sư. Điều này dẫn đến khi có ai đó dùng bồn rửa này, nước sẽ bắn hết lên người họ, đặc biệt là phần bụng.

Căn penthouse 8 tỷ bị dột, tường nứt tùm lum: Dino Vũ chỉ ra loạt sai lầm khi làm nhà và “phải trả giá bằng tiền mặt” - Ảnh 8.

Dino Vũ cho hay cảm thấy xấu hổ vì bồn rửa nhà mình bị bắn nước tùm lum

Cũng từ sự cố bồn rửa, Dino Vũ rút ra lời khuyên: “Với căn nhà đầu tiên, mình quá hào hứng. Mình nghĩ rằng có những cái thiết bị mình sẽ tự chọn được, có những thiết bị mình thích về mặt hình ảnh của nó. Tuy nhiên mình nhận ra cũng cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia, những người giàu kinh nghiệm hơn”, anh chàng nói.

Hiện tại, nam vlogger phải đầu tư một khoản chi phí và thời gian để sửa lại căn penthouse đang sinh sống. Tuy nhiên, anh cũng cho biết qua kinh nghiệm của bản thân có thể chia sẻ trải nghiệm cho mọi người về cách chọn vật liệu, nội thất sử dụng trong nhà để có không gian sống an tâm, an toàn.

Cũng trong vlog, Dino Vũ liên tục nhấn mạnh một trong những nguyên nhân hình thành nên khuyết điểm của căn nhà là: "Mọi sự đều phải giá", anh chàng hài hước chia sẻ.

Căn penthouse 8 tỷ bị dột, tường nứt tùm lum: Dino Vũ chỉ ra loạt sai lầm khi làm nhà và “phải trả giá bằng tiền mặt” - Ảnh 9.

Theo Vân Anh

Phụ nữ mới

Trở lên trên