TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Càng không tiền, không quan hệ đến tiến thân, bạn càng phải duy trì 2 điều này mới có thể “trở mình”

21-05-2021 - 17:57 PM | Sống

Càng không tiền, không quan hệ đến tiến thân, bạn càng phải duy trì 2 điều này mới có thể “trở mình”

Điều khó khăn nhất trên đời này là kiểm soát chính mình. Tôi luyện được bản thân, thành công trong tầm với.

Ai cũng muốn trở nên giàu có, nhưng để làm được như vậy phải phụ thuộc vào năng lực, tính cách cũng như mối quan hệ của bản thân mỗi người. Bạn chưa thành công vì chưa đủ cố gắng hay không đủ may mắn? 

Khi còn nhỏ chúng ta được dạy là phải chăm chỉ học hành, sau khi tốt nghiệp cấp 3 thì đỗ vào một trường đại học tốt, sau khi tốt nghiệp đại học thì tìm một công việc ổn định, sau đó trải qua cả đời yên ổn. Nhưng sau khi bước chân vào xã hội mới nhận ra rằng cái gọi là lý tưởng sống này rất khó để thực hiện được.

Những người xuất sắc thường làm gì? Họ cảm thấy hứng thú với điều gì nhất? Cuộc sống của họ có phải là một bộ phim buồn tẻ và trôi qua lãng phí mỗi ngày không? Hầu hết ảo tưởng này đều bắt nguồn từ những bộ phim truyền hình dài tập, nhưng cũng có thể là do chính chúng ta chưa đủ kinh nghiệm trong cuộc sống.

Thực ra mỗi người đều có thể tích lũy được nhiều của cải mà không cần đến ưu điểm và năng lực đặc biệt. Phàn nàn là chuyện vô ích nhất, và nó không thể thay đổi hoàn cảnh của chính bạn cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác. Điều quan trọng là bạn phải biết đặt mục tiêu là một người xuất sắc và cố gắng trở thành một người như họ.

Người xưa đã nói rằng khi không có tiền và không có mối quan hệ, hãy nỗ lực duy trì hai thói quen "việc nhỏ" này. Đó là chìa khóa giúp bạn mở cửa cánh cửa dẫn tới mục tiêu thành công.

1. Kiên trì đọc sách

Từ xưa đến nay rất nhiều gia đình quý tộc chỉ làm việc tốt. Nhưng việc quan trọng nhất trên đời này là đọc sách, theo sách "Cách ngôn liên bích"

"Cách ngôn liên bích" là một bộ sách nói về trí tuệ và cách đối nhân xử thế, tu thân dưỡng tính được lưu truyền từ thời nhà Thanh đến nay. Nó có sức truyền cảm và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta. Thực ra, những cuốn sách cổ thế này lại ẩn chứa những kiến thức vĩ vô cùng hữu ích trong cuộc sống.

“Cách ngôn liên bích” đã nói cho chúng ta biết rằng: Sở dĩ rất nhiều gia đình danh gia vọng tộc có thể duy trì lâu dài từ xưa đến nay là do họ chăm chỉ làm việc thiện, tích phúc. Trên đời này, bất kể là loại tu hành nào thì điều cao quý nhất vẫn là đọc sách. Đọc sách không phải chỉ là nhìn vào sách mà còn là tiếp thu trí tuệ của người xưa và học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

Thứ có thể có ảnh hưởng sâu rộng đến thế giới là chữ viết. Những tư tưởng chất lượng nhất đều ở trong sách. Kiên trì đọc sách là kiên trì tiếp thu tinh hoa trí tuệ của nhân loại và không ngừng hoàn thiện bản thân.

Càng không tiền, không quan hệ đến tiến thân, bạn càng phải duy trì 2 điều này mới có thể “trở mình” - Ảnh 1.

2. Kiên trì có kỷ luật với bản thân

Người quyết đoán có vẻ như rất vội vàng, nhưng trong lòng rất nhàn. Người giống như rất nhàn, trong lòng thường rất vội, theo sách "Cách ngôn liên bích"

Điều khó khăn nhất trên đời này không phải là kiểm soát người khác, mà là kiềm chế chính mình. Bạn phải trả một cái giá nhất định nếu bạn muốn sống cuộc sống mà bạn muốn. Tại sao một số người có trí tuệ bình thường, nhưng lại có thể đạt được những thành tựu hơn người, ai cũng ngưỡng mộ? Bởi vì họ đủ nhẫn tâm với bản thân mình. Đặc biệt là khi bạn không có gia thế và không có mối quan hệ, bạn không thể đứng lên mà không phải trả giá, vượt qua quá trình tự khổ luyện gấp trăm lần người bình thường.

Sách "Cách ngôn liên bích" đã nói cho chúng ta biết rằng người quyết đoán trông có vẻ như rất bận rộn, vội vàng. Nhưng thực ra họ đã sắp xếp mọi thứ ổn thỏa ở trong lòng rồi, lúc nào nên làm cái gì và mục tiêu cần đạt được ở giai đoạn nào đều rõ ràng rồi.

Những người do dự và hành động chậm chạp có vẻ nhàn rỗi, nhưng thực ra nội tâm họ đang rất hỗn loạn, không biết mình muốn làm gì, vội vàng vì cái gì. Người có thể kiềm chế bản thân là người mạnh mẽ nhất, hy vọng bạn có thể nhớ rõ những câu này.

Theo Sohu

Phương Thu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên