Cảnh sản xuất bánh Trung thu siêu hút khách ở làng nghề nổi tiếng Hà Nội
Mỗi dịp rằm tháng 8, người dân làng nghề Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tất bật cả ngày để sản xuất bánh Trung thu mà vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng.
- 05-09-2023Bánh Trung thu ‘sang, xịn, mịn’ giá vài triệu đồng/hộp hút khách
- 02-09-2023Nguyên liệu đắt đỏ, giá bánh Trung thu tăng cao
.
Trước khi đưa vào lò nướng, bánh được phủ một lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt để tạo độ thơm và lên màu tự nhiên. Công đoạn nướng bánh được chia thành hai giai đoạn, bánh được cho vào lò nướng 10 phút, sau đó được phun thêm lớp lòng đỏ trứng, nướng tiếp 20 phút cho tới khi chín vàng.
Công đoạn cuối cùng là đóng gói. Theo ông Dũng, việc sản xuất bánh hàng ngày đều có số lượng nhất định và chỉ bán tại cửa hàng. Do bánh được làm thủ công nên chỉ có hạn sử dụng 10 ngày kể từ lúc ra lò, không sản xuất ồ ạt tránh giảm chất lượng.
VTC
Sự kiện: Tiêu dùng thông minh
Xem tất cả >>- Máy giặt sấy bơm nhiệt 25 kg giá 76 triệu từ Samsung
- Sếp Electrolux: 'Người Việt mua máy giặt lồng ngang nhiều gấp 3-4 lần Thái Lan, Indonesia - tủ lạnh side by side, multi door cũng đều có nhu cầu vượt trội'
- ’10 người thì 9 người hỏi iPhone 16 Pro Max vàng sa mạc, 1 người còn lại vẫn là Pro Max nhưng màu khác’, giá iPhone ‘xách tay’ giờ thế nào?
- Khuyến mãi 'sập sàn', người dân TPHCM đổ vào trung tâm thương mại mua sắm dịp 2/9
- Giải mã hàng cao cấp nhưng giá bình dân