Cảnh sản xuất bánh Trung thu siêu hút khách ở làng nghề nổi tiếng Hà Nội
Mỗi dịp rằm tháng 8, người dân làng nghề Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tất bật cả ngày để sản xuất bánh Trung thu mà vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng.
- 05-09-2023Bánh Trung thu ‘sang, xịn, mịn’ giá vài triệu đồng/hộp hút khách
- 02-09-2023Nguyên liệu đắt đỏ, giá bánh Trung thu tăng cao
.
Trước khi đưa vào lò nướng, bánh được phủ một lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt để tạo độ thơm và lên màu tự nhiên. Công đoạn nướng bánh được chia thành hai giai đoạn, bánh được cho vào lò nướng 10 phút, sau đó được phun thêm lớp lòng đỏ trứng, nướng tiếp 20 phút cho tới khi chín vàng.
Công đoạn cuối cùng là đóng gói. Theo ông Dũng, việc sản xuất bánh hàng ngày đều có số lượng nhất định và chỉ bán tại cửa hàng. Do bánh được làm thủ công nên chỉ có hạn sử dụng 10 ngày kể từ lúc ra lò, không sản xuất ồ ạt tránh giảm chất lượng.
VTC
Sự kiện: Tiêu dùng thông minh
Xem tất cả >>- Loạt điện thoại chính hãng giá siêu rẻ chỉ từ hơn 2 triệu đồng: Thiết kế đẹp, bền bỉ, pin khủng, có cả mẫu ra mắt 5 năm rồi vẫn bán chạy
- Một mẫu iPhone mới chuẩn bị ra mắt, xịn như iPhone 16 nhưng giá rẻ bất ngờ!
- Robot hút bụi đang ngày càng hoàn thiện, giá mềm
- Nhiều người dùng đang sử dụng iPhone sai cách mà không hề hay biết
- Khách thờ ơ mua sắm, cửa hàng vắng ngắt trước ngày hội siêu giảm giá 11/11