TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cập nhật: 25 tỉnh, thành tạm dừng đến trường, thay đổi lịch nghỉ Tết của học sinh để phòng, chống dịch Covid-19

01-02-2021 - 11:34 AM | Thời sự

Cập nhật: 25 tỉnh, thành tạm dừng đến trường, thay đổi lịch nghỉ Tết của học sinh để phòng, chống dịch Covid-19

Đến nay, nhiều tỉnh, thành đã dời lịch nghỉ Tết sớm hơn dự kiến để bảo đảm an toàn cho học sinh trước diễn biến của dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, 19 tỉnh, thành đã ra quyết định cho học sinh các cấp tạm dừng việc đến trường, trong đó có một số nơi đã ra thông báo lùi lịch nghỉ Tết sớm hơn dự kiến nhằm tạo điều kiện cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, các địa phương này là:

Cập nhật: 25 tỉnh, thành tạm dừng đến trường, thay đổi lịch nghỉ Tết của học sinh để phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ngoài 18 tinh, thành trên, 1 số địa phương đã tạm cho học sinh một số trường hoặc một số địa bàn nghỉ học vì có học sinh, phụ huynh tiếp xúc với người dương tính hoặc đi qua vùng có dịch. Cụ thể:

1. Phú Thọ

Chiều 29/1, lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết đoàn 666 giáo viên, học sinh và một số phụ huynh trường THPT Hiền Đa ở huyện Cẩm Khê vừa phải cách ly tại nơi cư trú sau khi về từ vùng có dịch.

Để đảm bảo an toàn, trường THPT Hiền Đa đã tạm dừng cho học sinh đến trường cho đến khi có thông báo mới.

2. TP.HCM

Tính đến trưa ngày 30/1, đã có gần 30.000 học sinh, sinh viên ở TP.HCM phải tạm thời nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Danh sách các trường ở TP.HCM cho học sinh nghỉ học xem 

3. Bắc Giang

Sở GD&ĐT đã ban hành công văn yêu cầu tạm dừng việc học chính khóa đối với tất cả các trường học (mầm non, tiểu học, THCS, THPT) trên địa bàn 2 huyện Lục Nam, huyện Yên Dũng từ 7 giờ ngày 30/1/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Để việc học tập của học sinh ít bị ảnh hưởng trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng chống Covid-19, các đơn vị chỉ đạo triển khai theo phương châm "tạm dừng đến trường, không dừng việc học", kích hoạt lại việc dạy học qua internet, trên truyền hình và các hình thức khác cho học sinh trong thời gian nghỉ học ở trường vì Covid-19.

4. Nam Định

Ngày 24/1, học sinh của 2 trường THPT Nghĩa Hưng C (huyện Nghĩa Hưng) và THPT Nguyễn Trường Thúy (huyện Xuân Trường) vừa có chuyến trải nghiệm thực tế tại Côn Sơn, Kiếp Bạc, tỉnh Hải Dương. Vì vậy, UBND tỉnh Nam Định nhanh chóng gửi thông báo khẩn cho 2 trường này tạm thời nghỉ từ ngày 30/1.

5. Yên Bái

Ngày 29/1, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có tiếp xúc với các trường hợp F1 nghỉ học từ ngày 28/1/2021 và thực hiện cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe theo quy định cho đến khi có thông báo mới.

6. Hà Nam

UBND Hà Nam chỉ đạo Sở GD&ĐT thông báo cho học sinh hai trường THPT Chuyên Biên Hòa và trường THPT Lê Hoàn nghỉ học và tổ chức hình thức học online từ ngày 01/02/2021. Được biết, ngày 16 và 24 tháng 1, Trường THPT Chuyên Biên Hòa cho 581 học sinh, 11 giáo viên chủ nhiệm, 16 người nhà của học sinh tham quan, trải nghiệm tại Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng; Trường THPT Lê Hoàn cho 400 học sinh, 17 giáo viên, 1 phụ huynh đi thăm quan ở thành phố Hải Phòng.

Mặc dù các địa điểm dừng chân, đến thăm quan tại Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh đều không liên quan tới 31 địa điểm có liên quan đến bệnh nhân Covid-19 mà Bộ Y tế thông báo tìm người, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở GD&ĐT đề nghị tỉnh cho phép học sinh hai trường được nghỉ học tại trường từ 1/2 đến hết ngày 16/2 nhưng vẫn học trực tuyến dưới sự hướng dẫn của thầy cô để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành.

Danh sách tiếp tục cập nhật...

Theo Vũ Trịnh

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên