MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cập nhật: Hàng loạt trường ĐH gửi thông báo khẩn cho sinh viên hoãn thi, nghỉ Tết sớm

29-01-2021 - 08:47 AM | Sống

Cập nhật: Hàng loạt trường ĐH gửi thông báo khẩn cho sinh viên hoãn thi, nghỉ Tết sớm

Để chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ban lãnh đạo các trường Đại học đã quyết định cho học viên, sinh viên nghỉ học.

Sau khi Bộ Y tế công bố các ca bệnh COVID-19 mới, nhiều trường Đại học trên cả nước đã nhanh chóng gửi công văn hoả tốc ngay trong đêm cho học viên sinh viên hoãn thi kết thúc học phần, nghỉ Tết sớm, tăng cường công tác phòng chống dịch để đảm bảo sức khoẻ cho giảng viên, học viên, sinh viên, cũng như cộng đồng. Danh sách các trường Đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung cập nhật tới ngày 29/1 như sau:

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, nhà trường thông báo: Toàn bộ sinh viên, học viên tại Trụ sở chính Hà Nội nghỉ học từ ngày Thứ sáu 29/01/2021 cho đến hết kỳ nghỉ Tết như kế hoạch đã thông báo trước đây. Nhà trường sẽ có hướng dẫn chi tiết về kế hoạch học bù và các nội dung công việc đang triển khai qua các kênh trực tuyến tới sinh viên, học viên.

Cập nhật: Hàng loạt trường ĐH gửi thông báo khẩn cho sinh viên hoãn thi, nghỉ Tết sớm - Ảnh 1.

Nguồn: FTU E-Home

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Nhà trường đã chính thức gửi thông báo mới nhất về lịch nghỉ Tết Nguyên đán và lịch thi kết thúc học phần của sinh viên. Cụ thể, căn cứ thông báo số 101/ĐHBK-BCĐ ngày 28 tháng 1 năm 20201 của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 về các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, Phòng Đào tạo thông báo kế hoạch học tập và thi kết thúc học phần đồng thời sinh viên, học viên toàn trường sẽ nghỉ học tuần 22 (từ 1/2 đến 6/2/2021).

Cập nhật: Hàng loạt trường ĐH gửi thông báo khẩn cho sinh viên hoãn thi, nghỉ Tết sớm - Ảnh 2.

Nguồn: Đại học Bách khoa Hà Nội - Hanoi University of Science and Technology

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Ban lãnh đạo nhà trường đã quyết định điều chỉnh lịch nghỉ Tết Nguyên đán như sau: Học viên, sinh viên khoá 2, sinh viên khoá 5, 6, 7, 8 văn bằng 2 khoá 1, văn bằng 2 khoá 2 nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ 12h00 ngày 28/01/2021 (tức ngày 16 tháng Chạp năm Canh Tý). Thời gian quay trở lại học thực hiện theo Thông báo số 213/TB-T2-ĐT ngày 18/12/2020.

Đồng thời, nhà trường cũng điều chỉnh Kế hoạch thi kết thúc học phần học kỳ I năm học 2020-2021: Hoãn thi học phần Luật Hình sự 1, Phương pháp nghiên cứu khoa học đối với sinh viên khoá 7. Hoãn thi học phần Luật Hiến pháp đối với sinh viên lớp văn bằng 2 khoá 2.

Cập nhật: Hàng loạt trường ĐH gửi thông báo khẩn cho sinh viên hoãn thi, nghỉ Tết sớm - Ảnh 3.

Thông báo mới nhất được đăng tải của trường Đại học Kiểm sát Hà Nội (Nguồn: Đoàn thanh niên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội)

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Căn cứ chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính Phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, bệnh COVID-19, Học viện Nông Nghiệp Việt Nam thông báo: Sinh viên và học viên cao học được nghỉ học, thi và nghỉ tết nguyên đán từ 29/1 đến 21/2/2021. Trong thời gian từ 29/1 đến 5/2 giảng viên hướng dẫn sinh viên chủ động ôn tập đảm bảo kiến thức học và thi.

Cập nhật: Hàng loạt trường ĐH gửi thông báo khẩn cho sinh viên hoãn thi, nghỉ Tết sớm - Ảnh 4.

Nguồn: Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Nhà trường thông báo tới toàn bộ giảng viên, sinh viên lịch nghỉ học và kế hoạch học online cụ thể như sau: Toàn bộ sinh viên nghỉ học từ ngày 29/1 đến hết ngày 31/1. Sinh viên các khóa QH-2017-E, QH-2018-E, QH-2019-E bắt đầu học online từ ngày 1/2 đến hết ngày 5/2.

Cập nhật: Hàng loạt trường ĐH gửi thông báo khẩn cho sinh viên hoãn thi, nghỉ Tết sớm - Ảnh 5.

Nguồn: VNU Connect

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Thực hiện công văn số 180/ĐHQGHN-CT&CTHSSV ngày 28/01/2021 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID19 của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Phòng Đào tạo, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN thông báo:

Những sinh viên đang trú tại những khu vực bị cách ly (Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh,…) có thể làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập (theo mẫu đơn đính kèm). Sau thời gian cách ly, các em có thể nộp đơn này kèm theo chứng nhận cách ly của cơ quan hành chính Phường, xã tại địa phương cho Giáo vụ Khoa. Nhà trường sẽ căn cứ theo số lượng sinh viên và thời gian cách ly để tổ chức thi bù cho các em sớm nhất có thể.

Những sinh viên trong 14 ngày kể từ ngày 28/1/2021 trở về trước có di chuyển tới Hải Dương, Quảng Ninh,… vui lòng nhanh chóng thông báo tới cơ quan chức năng, cũng như Phòng Chính trị & Công tác Sinh viên, Trường ĐHKHTN để kịp thời theo dõi và cách ly khi cần thiết. Trong trường hợp lịch thi kết thúc các học phần tiếp theo vẫn được duy trì, đề nghị Sinh viên đeo khẩu trang, thực hiện vệ sinh tay bằng dung dịch rửa tay trước và sau khi vào phòng thi.

Danh sách tiếp tục được cập nhật...

Theo Diệu Thu

Trí thức trẻ

Trở lên trên