MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Carback: StartUp đặt xe tham vọng trở thành kỳ lân tiếp theo

22-05-2020 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

StartUp Carback với tham vọng chiếm lĩnh thị trường đặt xe tiện chuyến tận dụng những cuốc xe trống để trở thành StartUp kỳ lân công nghệ tiếp theo của Việt Nam.

Được thành lập vào tháng 10/2019, Carback là nền tảng công nghệ giúp tận dụng những cuốc xe trống của tài xế để giảm giá thành cho người sử dụng.

Khác với các ứng dụng gọi xe thông thường Carback thực hiện kết nối giữa các tài xế đang có những cuốc xe rỗng không chở khách với những khách hàng cũng có cùng nhu cầu di chuyển trên cung đường đó, tận dụng sức mạnh công nghệ Carback thực hiện kết nối một cách thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng, đem lại trải nghiệm thú vị cho mỗi khách hàng mối đối tác tài xế khi sử dụng ứng dụng.

Thị trường tiềm năng - Khác biệt để thành công!

Theo chia sẻ từ Carback quy mô ngành vận tải hành khách đường bộ Việt Nam năm 2020 đạt khoảng 5 triệu lượt di chuyển với mức tăng trưởng hàng năm đạt khoảng 105,6% ( số liệu cung cấp bởi GSO).

Xe tiện chuyến là một thị trường lớn ước tính khoảng 550 triệu đô mỗi năm, theo số liệu thống kê một ngày việt nam có khoảng 59.000 cuốc xe đường dài và trong đó 89% những chuyến chiều về là không chở khách. Nắm bắt cơ hội này Carback đã đưa ra ứng dụng đặt xe dành cho khách hàng để có thể kết nối được với các cuốc xe chiều về này. Carback hy vọng sẽ giảm tình trạng tài xế phải chạy xe rỗng, giúp tăng thu nhập cho lái xe, giảm chi phí di chuyển đường dài cho khách hàng tăng hiệu quả chuỗi cung ứng vận tải thông qua ứng dụng công nghệ 4.0.

Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt ứng dụng đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân cũng như đối tác tài xế, chúng tôi có cơ hộp tiếp cận với chị Nguyễn Phương Thanh một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, chị chia sẻ:

Với gia đình chị gồm hai vợ chồng và hai cháu nhỏ mỗi lần cả nhà về quê thường phải mang theo rất nhiều hành lý việc di chuyển ra bến xe mua vé khiến cho chị và gia đình cảm thấy rất bất tiện và mệt mỏi, mà thu nhập của gia đình chị cũng không phải khá giả nên không thể thuê riêng một chiếc taxi để đi về được. Nhưng từ khi biết đến ứng dụng Carback chị có thể thoải mái đặt cho mình một chiếc xe con 4 chỗ để về quê với giá chỉ bằng tổng tiền vé xe khách của cả nhà.

Nguyễn Hải Long, Giám đốc vận hành cho biết "Carback hiện đang đứng ở một vị trí đặc biệt và sẵn sàng tạo đột phá cho ngành vận tải hành khách tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng thị trường cung lớn và cầu cũng vậy vốn đang phân mảnh giữa cung và cầu sẽ được nối gần lại, xóa bỏ khoảng cách giữa cung và cầu.."

Carback: StartUp đặt xe tham vọng trở thành kỳ lân tiếp theo - Ảnh 1.

Một tài xế công nghệ chạy taxi được hơn 3 năm cho biết: Bình thường các cuốc xe trống đường dài như này thì các anh đều phải chạy xe không vừa không được gì lại còn buồn chán không có người đồng hành đôi khi còn dễ buồn ngủ. Carback không những giúp cho anh tăng thu nhập từ những cuốc xe trống mà còn thêm những người đồng hành, nhiều hôm gặp khách hợp cạ đi đường nói chuyện vui anh còn chẳng lấy tiền.

Nhân văn vì cộng đồng!

Việt Nam là một đất nước đang phát triển với nền kinh tế tập trung tại các thành phố lớn mà ngành giao thông vận tải vẫn còn đang nhiều bất cập, điểm đặc biệt là tại Việt nam 86% chủ sở hữu các xe kinh doanh dịch vụ vận tải là các cá nhân. Do đó các cuốc xe chạy rỗng chiều về, gây lãng phí lớn, chưa kể lượng khí thải CO2 ra môi trường sẽ tăng gấp đôi. Với mong muốn một ngày nào đó có thể thay đổi thói quen đi lại của người dân góp phần tối ưu nền giao thông vận tải nước nhà giảm thiểu tắc đường và ô nhiễm môi trường. Với sứ mệnh kết nối mọi người tạo nên một tương lai tốt đẹp nơi mà người dân có thể trải nghiệm một dịch vụ tốt nhất với chi phí thấp nhất.

"Mỗi ngày trôi qua chúng tôi luôn cố gắng để hoàn thiện mục tiêu của mình vì chúng tôi có bạn - những khách hàng thân yêu. Kết nối mọi người để mang lại cuộc sống tươi đẹp" Ông Long - Giám đốc vận hành chia sẻ.

Carback: StartUp đặt xe tham vọng trở thành kỳ lân tiếp theo - Ảnh 2.

Carback Việt Nam

Website & Dowload App: www.carback.vn

Fanpage: www.facebook.com/carbackgroup | Hotline: 1900.03.43

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên