TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thận trọng trước vùng kháng cự mạnh, Vn-Index lùi về mốc 950 điểm trong phiên cuối tuần

Thận trọng trước vùng kháng cự mạnh, Vn-Index lùi về mốc 950 điểm trong phiên cuối tuần

Trong phiên hôm nay, mặc dù thị trường giảm nhưng mức phân hóa khá cao và vẫn có nhiều mã tăng điểm. Ở nhóm Bluechips, BID, MWG, DHG, GAS, HPG, VNM, SAB, BHN là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý.

Sau những nỗ lực tăng điểm đầu giờ chiều, thị trường một lần nữa đảo chiều giảm điểm kể từ sau 14h khi tiến tới vùng kháng cự mạnh 955-960 điểm. Tuy vậy, điểm tích cực là áp lực bán không diễn ra quá mạnh và Vn-Index vẫn giữ được trên mốc 950 điểm.

Bên cạnh đó, khối ngoại cũng mua ròng khá mạnh với giá trị hơn 130 tỷ đồng trên toàn thị trường giúp tâm lý giới đầu tư thêm phần ổn định.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 1,45 điểm (0,15%) xuống 950,89 điểm; Upcom-Index giảm 0,43% xuống 55,15 điểm và chỉ có Hnx-Index giữ được tham chiếu. Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước, giá trị giao dịch (bao gồm cả thỏa thuận) toàn thị trường đạt khoảng 4.400 tỷ đồng.

Trong phiên hôm nay, mặc dù thị trường giảm nhưng mức phân hóa khá cao và vẫn có nhiều mã tăng điểm. Ở nhóm Bluechips, BID, MWG, DHG, GAS, HPG, VNM, SAB, BHN là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm điểm và thấp hơn VN30 Index từ 8 đến gần 13 điểm cho thấy giới đầu tư vẫn khá lo ngại về nhịp điều chỉnh của thị trường, trong bối cảnh trước mắt Vn-Index là vùng kháng cự khá mạnh.

======================================

Ngay đầu phiên chiều, nhiều cổ phiếu Bluechips đã bứt phá mạnh giúp thị trường đảo chiều tăng điểm. Trong đó, BID tăng gần 1.000 đồng là cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất tới thị trường.

Tại thời điểm 13h35’, chỉ số Vn-Index tăng 1,25 điểm (0,13%) lên 953,59 điểm; Hnx-Index tăng 0,25% lên 106,38 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm nhẹ 0,08% xuống 55,35 điểm.

Khối ngoại vẫn mua ròng khá mạnh với hơn 100 tỷ đồng cũng là yếu tố hỗ trợ không nhỏ cho thị trường.

======================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index chỉ còn giảm 0,37 điểm (0,04%) xuống 951,97 điểm, trong khi Hnx-Index đã tăng 0,07% lên 106,19 điểm.

Điểm tích cực trong sáng nay là lực cầu đỡ giá khá tốt, bất chấp những tín hiệu không tích cực của khu vực Châu Á cho thấy sự ổn định tâm lý giới đầu tư lúc này. Khối ngoại cũng hoạt động khá sôi động khi mua ròng 55 tỷ đồng trên toàn thị trường cũng là yếu tố hỗ trợ tích cực.

Về cuối buổi sáng nay, nhiều Bluechips như BVH, CTG, VPB, MWG, PLX, GAS, HPG, VNM, SAB, BHN…đã lấy lại sắc xanh tăng điểm. Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu dầu khí, xây dựng, bất động sản cũng tăng điểm giúp giao dịch trở nên sôi động hơn.

===================================

Phiên giao dịch 15/2 diễn ra với tâm lý khá thận trọng ngay từ những phút mở cửa. Việc thị trường tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến giới đầu tư lo ngại nhịp điều chỉnh sẽ diễn ra, bên cạnh đó, những diễn biến không thực sự tích cực của các thị trường Châu Á sáng nay đã khiến các chỉ số giảm điểm.

Dù vậy, áp lực bán trên thị trường nhìn chung không quá mạnh và lực đỡ vẫn luôn thường trực khi cổ phiếu giảm sâu giúp các chỉ số không giảm quá nhiều.

Bên cạnh đó, khối ngoại cũng hoạt động khá sôi động giúp tâm lý giới đầu tư được củng cố. Trong sáng nay, khối ngoại mua ròng hơn 50 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào HPG, E1VFVN30…

Tại thời điểm 11h10’, chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 1,21 điểm (0,13%) xuống 951,13 điểm, trong khi Hnx-Index đã lấy lại sắc xanh và tăng 0,07% lên 106,19 điểm.

VIC sau những phiên tăng mạnh gần đây đã "hạ nhiệt" và hiện giảm 500 đồng. Tuy nhiên, các Bluechips như VNM, SAB, BHN, HPG, GAS, MWG…vẫn tăng khá tốt giúp cân bằng lại.

Nhóm dầu khí xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm như GAS, PVD, PVS, PXS, BSR…trong bối cảnh giá dầu hồi phục, cũng như kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2019.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện khá nhiều mã tăng tích cực như VGC, NVL, SJS, CTD, DXG, DIG,…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên