TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Câu chuyện ít ai biết đằng sau bức ảnh đáng yêu của cô bé phù dâu nhí 3 tuổi khiến nhiều người có thêm niềm tin vào cuộc sống

24-06-2019 - 23:27 PM | Sống

Câu chuyện cảm động về tình người trong bài viết đã tiếp thêm động lực sống cho rất nhiều người.

Mới đây, một người dùng mạng xã hội Reddit đã đăng tải những bức ảnh của một cô bé 3 tuổi đang mặc trang phục phù dâu nhí trong một đám cưới và kèm với dòng ghi chú rằng: "Cô bé 3 tuổi này đã sống sót sau khi chiến đấu với căn bệnh ung thư và đang làm phù dâu trong đám cưới của người hiến tủy xương cho mình."

Được biết, cha mẹ của cô bé gái 3 tuổi Skye là Todd và Talia Savren-Mc Cormick, sống tại Ventura, California, Mỹ. Họ chào đón bé Skye vào tháng 3 năm 2015, tuy nhiên, khi chào đời, Skye không may mắn mắc phải một số bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh bạch cầu hiếm gặp và em cần phải cấy tủy xương.

Câu chuyện ít ai biết đằng sau bức ảnh đáng yêu của cô bé phù dâu nhí 3 tuổi khiến nhiều người có thêm niềm tin vào cuộc sống - Ảnh 1.

Sau gần 1 năm đăng kí trên Be the Match, cơ quan đăng ký quốc gia của các nhà tài trợ tủy xương tình nguyện có trụ sở tại Minnesota, bé Skye cuối cùng cũng tìm được một người có tủy xương phù hợp với mình, đó là từ cô Hayden sống tại Alabama.

Cô Hayden đã rất vui vẻ đồng ý hiến tặng tủy xương với hi vọng sẽ cứu được mạng sống của Skye. Và tủy xương của Hayden đã giúp Skye tạo được ra những tế bào máu mới khỏe mạnh. Trong suốt quá trình chữa trị, Skye đã phải chịu với rất nhiều ca phẫu thuật cấy ghép và phải đối mặt với việc bị mất lá lách và bị ung thư hạch ở mí mắt, cổ và lưng. Hiện tại, sức khỏe của Skye đã khá hơn rất nhiều và em luôn tỏ ra vui vẻ, lạc quan như một đứa trẻ bình thường.

Câu chuyện ít ai biết đằng sau bức ảnh đáng yêu của cô bé phù dâu nhí 3 tuổi khiến nhiều người có thêm niềm tin vào cuộc sống - Ảnh 2.
Câu chuyện ít ai biết đằng sau bức ảnh đáng yêu của cô bé phù dâu nhí 3 tuổi khiến nhiều người có thêm niềm tin vào cuộc sống - Ảnh 3.
Câu chuyện ít ai biết đằng sau bức ảnh đáng yêu của cô bé phù dâu nhí 3 tuổi khiến nhiều người có thêm niềm tin vào cuộc sống - Ảnh 4.
Câu chuyện ít ai biết đằng sau bức ảnh đáng yêu của cô bé phù dâu nhí 3 tuổi khiến nhiều người có thêm niềm tin vào cuộc sống - Ảnh 5.

Theo chính sách của Be The Match, họ phải ẩn danh người hiến tủy và người được tặng tủy trong một năm. Vì thế, Hayden đã gửi một lá thư thông qua tổ chức cho gia đình Skye và nói rằng cô thực sự muốn gặp Skye. Ngày sinh nhật của Skye, Hayden đã gửi một món quà cùng một lời mời mong muốn Skye trở thành phù dâu nhí trong đám cưới của mình.

Và, vào đám cưới của Hayden, các bác sĩ đã đưa Skye đến Alabama để tham dự đám cưới của Hayden.

Câu chuyện ít ai biết đằng sau bức ảnh đáng yêu của cô bé phù dâu nhí 3 tuổi khiến nhiều người có thêm niềm tin vào cuộc sống - Ảnh 6.

Câu chuyện xúc động này được đăng tải trên Reddit đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Điều này cũng đem lại niềm tin và hi vọng cho những người đang có mong muốn được cấy ghép tủy xương và cũng giúp nhiều người biết cách để tiếp cận với chương trình này của chính phủ.

"Đây thật là một câu chuyện cảm động."

"Tôi cũng sẽ đăng kí hiến tặng tủy xương của mình. Tôi mong muốn mình có thể cứu được một mạng sống nào đó."

"Một người bạn của tôi cũng đã hiến tủy xương của mình cho một người phụ nữ và cứu mạng cô ấy. Hiện nay họ vẫn giữ liên lạc với nhau."

"Ôi. Đây là điều ngọt ngào nhất. Tôi cảm thấy vui buồn lẫn lộn. Nhưng đây đúng thật là một phép lạ."

"Điều này đã làm trái tim tôi trở nên ấm áp hơn nhiều!"

Bài đăng này hiện vẫn đang thu hút được rất nhiều bình luận từ phía người dùng mạng.

(Theo Reddit và Markbroadway)

Theo NEGRONI

Helino

Trở lên trên