TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dolce & Gabbana: "Đóng cửa để phản đối"

23-07-2013 - 15:27 PM |

Dolce & Gabbana: "Đóng cửa để phản đối"
Đây được xem là phản ứng dữ dội của bộ đôi NTK trước những chỉ trích gay gắt và án phạt mà Hội đồng Thương mại Milan dành cho họ. Thậm chí, Hội đồng Thương mại Milan còn tuyên bố Dolce&Gabbana sẽ không được giới thiệu bất cứ bộ sưu tập nào ở Milan nữa.

Toàn bộ hệ thống cửa hiệu của Dolce&Gabbana đã đóng cửa trong ba ngày để phản đối quyết định và những chỉ trích gay gắt từ Hội đồng Thương mại Milan.

Như đã từng đưa tin, đúng 1 tháng trước, bộ đôi NTK đồng tính tài hoa Domenico Dolce và Stefano Gabbana đã bị kết án ngồi tù 1 năm 8 tháng vì hành vi gian lận thuế lên đến 40,4 triệu euro (khoảng hơn 1 nghìn 131 tỷ đồng) với số tiền nộp phạt cũng không hề nhỏ: tầm 500.000 euro - 14 tỷ đồng.

Tuy nhiên, NTK Domenico và Stefano vẫn khẳng định rằng mình vô tội và hiện sự vụ vẫn chưa hề đi đến hồi kết. Từ hôm qua, cả 2 đã có những động thái phản đối quyết định và những chỉ trích gay gắt từ Hội đồng Thương mại Milan. Cụ thể, toàn bộ hệ thống cửa hiệu thời trang, cửa hiệu cà phê và tiệm ăn của Dolce&Gabbana đã đóng cửa trong ba ngày. Trên các cửa hiệu này đều được ghi biển bằng cả tiếng Anh và tiếng Ý dòng chữ "Đóng cửa để phản đối".

Dolce&Gabbana đóng cửa để phản đối cáo buộc trốn thuế 1
Người qua đường đều ngạc nhiên khi nhìn thấy biển "Đóng cửa để phản đối" tại chuỗi cửa hiệu của Dolce&Gabbana.

Đây là phản ứng dữ dội của bộ đôi NTK sau những lời lẽ gay gắt của Ủy viên Hội đồng Thương mại - Milan Franco A’Alfonso: “Họ được xem là những nhà thiết kế xuất sắc nhất thế giới nhưng hành vi trốn thuế là không hợp pháp và thật đáng xấu hổ”. Thậm chí, Hội đồng Thương mại Milan còn tuyên bố Dolce&Gabbana sẽ không được giới thiệu bất cứ bộ sưu tập nào ở Milan nữa.

 Về phần mình, NTK Stefano đã đăng một dòng tweed thể hiện thái độ căm phẫn của mình: “Hội đồng Milan thật là ghê tởm!”. Bộ đôi NTK còn trả lời dõng dạc với báo chí: "Chúng tôi không còn sức để chịu đựng những cáo buộc của cảnh sát kinh tế và Hội đồng Thương mại, cũng như trở thành đối tượng bị bêu xấu của các phương tiện truyền thông trong nhiều năm qua." và gọi Cục thuế của Ý là "những kẻ đạo chích".

Dolce&Gabbana đóng cửa để phản đối cáo buộc trốn thuế 3
Hình ảnh 2 NTK tại show diễn thời trang nam mùa Thu/Đông 2013 vừa qua, với sự "phá bĩnh" của một người đàn ông nude.

Động thái đóng cửa để phản đối đến tận 3 ngày sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của Dolce&Gabbana. Và trong thời gian này, Dolce&Gabbana vẫn trả lương đều đặn cho 250 nhân viên của họ tại Milan. 

không ít nhân vật quyền lực của giới thời trang cũng tỏ ý ủng hộ hành động phản đối của Dolce&Gabbana, cụ thể là Santo Versace - em trai Donatella Versace và cũng là chủ tịch của thương hiệu Versace - ca ngợi bộ đôi NTK này là "Những nhà vô địch quốc gia". Biểu tượng thời trang, giám đốc sáng tạo của Vogue Nhật - Anna Dello Russo đã đăng tải hình ảnh phản đối của Dolce&Gabbana trên instagram như một cách để ủng hộ.

thuyntt

Theo Kênh 14/Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên