MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiểm tra Bianfishco sau khi được ngân hàng tái cấu trúc toàn diện

13-12-2012 - 14:43 PM |

Kiểm tra Bianfishco sau khi được ngân hàng tái cấu trúc toàn diện

Sau 2 tháng khôi phục đi vào hoạt động, Bianfishco đã tiến hành đại hội cổ đông và kiện toàn tổ chức của 3 nhà máy.

Sáng 12/12, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - ông Nguyễn Thanh Sơn cùng đại diện nhiều ban, ngành chức năng của TP Cần Thơ đã đến Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) kiểm tra tình hình hoạt động sản xuất và kinh doanh sau khi được Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tham gia tái cấu trúc toàn diện.

Báo cáo với người đứng đầu chính quyền TP Cần Thơ và các thành viên của Đoàn, lãnh đạo Bianfishco cho biết, sau 2 tháng khôi phục đi vào hoạt động, Bianfishco đã tiến hành đại hội cổ đông và kiện toàn tổ chức của 3 nhà máy.

Đối với Nhà máy Chế biến cá tra xuất khẩu, hiện đã đi vào sản xuất ổn định với công suất chế biến trung bình 100 tấn cá tra nguyên liệu/ngày (tương đương 2 container sản phẩm phi lê/ngày), đạt 1/3 công suất hoạt động. Nhà máy Giá trị gia tăng đang thực hiện gia công cá sama cho Tập đoàn Dairel (Nhật Bản) với sản lượng 100 tấn/tháng...

Lãnh đạo Bianfishco cũng cho biết hiện tổng số CBNV đến thời điểm hiện nay là 1.200 người, trong đó công nhân chiếm gần 1.000 người, hiện đã có việc làm ổn định với mức lương bình quân 3 triệu đồng/tháng.

Đối với khoản nợ trên 261 tỷ đồng Bianfisco còn nợ tiền mua cá nguyên liệu, tính đến ngày 5/12 vừa qua, Bianfishco đã thanh toán dứt điểm đúng như đã cam kết trước đó. Bianfishco cũng đã tiến hành nộp hơn 2,1 tỷ đồng tiền BHXH còn nợ trước đây để tiến hành đăng ký đóng BHXH trở lại cho CBNV.

Riêng các khoản nợ mà Bianfishco còn nợ các đối tác doanh nghiệp, hiện SHB đang  tiếp tục thực hiện chi trả theo lộ trình


Theo Thái Bình
CAND

kyanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên