MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lời 'tiên tri' về tỷ phú Richard Branson

16-06-2014 - 10:32 AM |

Khi còn nhỏ, thầy hiệu trưởng của Richard Branson từng nói với ông rằng sau này Branson sẽ phải vào tù hoặc sẽ trở thành triệu phú.

Richard Branson sinh ngày 18/6/1950 tại Blackheath, London. Mặc dù cha ông là luật sư nhưng gia đình ông không hề giàu có. Khi còn nhỏ, ông bị mắc bệnh khó đọc và học rất kém ở trường. Vì vậy, ông đã bỏ học vào năm 16 tuổi. Thầy hiệu trưởng của Branson từng nói rằng Branson hoặc sẽ phải vào tù hoặc sẽ thành triệu phú.

Có vẻ như lời 'tiên tri' của thầy hiệu trưởng đã không sai khi Branson trở thành triệu phú năm 23 tuổi, và hiện nay ông còn là một trong những tỷ phú giàu có nhất thế giới. Tài sản của Branson ước tính khoảng 5 tỷ USD.

Khi còn là một cậu bé tuổi teen, Branson đã bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên của mình bằng việc cùng những người bạn cho ra đời tờ tạp chí mang tên 'Student'.

Đến thập niên 70, ông sáng lập Virgin Records và Tập đoàn Virgin. Sau đó, Branson lần lượt bổ sung thêm hãng hàng không Virgin Atlantic, Virgin Mobile và Virgin Trains. Tính đến này, tập đoàn Virgin của Branson bao gồm hơn 400 công ty con.

Đặc biệt vào năm 2000, Branson đã được phong danh hiệu hoàng thân xứ Wales nhờ những đóng góp trong ngành kinh doanh.

Nơi ở chính của vị tỷ phú này là hòn đảo Necker, có diện tích hơn 280.000m2. Ông mua đảo Necker vào năm 1970 với giá 180.000 USD. Giá trị ước tính của hòn đảo này vào năm 2006 là 60 triệu USD.

>> Cách duy nhất để trở thành triệu phú, tỷ phú và siêu tỷ phú 

Theo Lam Hoàng

anhnt

ndh.vn

Trở lên trên